8 cách hữu hiệu để kinh doanh online

Thứ Năm, 10/12/2015, 13:51 GMT+7


Vì vậy, bước đầu tiên để tìm kiếm sản phẩm để bán trực tuyến là tìm ra những cơ hội khác nhau cho các sản phẩm khác nhau.

Trong bài này, chúng ta sẽ nhìn vào tám loại cơ hội tiềm năng mà bạn phải biết. Hiểu được tám loại sản phẩm tiềm năng dưới đây chính là là chìa khóa giúp bạn xác định sản phẩm giá trị và thích hợp nhất để bán hàng trực tuyến.

Trước tiên hãy nhìn tổng thể, sau đó, chúng ta sẽ đi sâu vào từng chi tiết hơn:

 1. Tìm kiếm cơ hội thông qua từ khóa
  2. Xây dựng thương hiệu thú vị
  3. Xác định và giải quyết vấn đề của khách hàng
  4. Quan tâm đến mong muốn của khách hàng
  5. Làm theo đam mê của chính mình
  6. Hãy tìm một “kẽ hở cơ hội”
  7. Sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm riêng của bản thân
  8. Áp dụng những xu hướng mới nhất

Mỗi cơ hội ở trên liên quan đến một tư duy và cách tiếp cận khác nhau. Hãy cùng khám phá từng chi tiết hơn:

 1. Tìm kiếm cơ hội thông qua từ khóa

Hiệu quả đầu tiên và quan trọng nhất mà SEO từ khóa mang lại là lượng traffic đến với website của bạn sẽ tăng. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều người mua hàng biết đến bạn và cơ hội bán hàng cũng tăng lên rõ rệt. Bạn thử nghĩ xem, khi khách hàng tìm kiếm một cụm từ khóa nào đó mà website của bạn hiện ra ngay trang đầu và có vị trí nằm trong top 10 thì đó là một điều quá tuyệt vời. Lúc đó, cơ hội bán hàng cũng như traffic của bạn sẽ rất cao.

Tóm lại, dịch vụ SEO từ khóa Google mang lại những hiệu quả vô cùng lớn đối với các doanh nghiệp. Nhờ có dịch vụ SEO mà doanh số bán hàng của các doanh nghiệp theo đó tăng cao và đạt được mục tiêu đề ra. Và các công ty làm SEO cũng sẽ có được lợi nhuận cũng như sự tín nhiệm của khách hàng khi làm tốt vai trò của mình.

2. Xây dựng thương hiệu thú vị

Khác với các phương pháp trước đó, việc xây dựng một thương hiệu có nghĩa là cũng xây dựng khách hàng. Xây dựng thương hiệu nghĩa là đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho công ty, tạo dựng thương hiệu độc quyền và vị trí khác biệt trong suy nghĩ của khách hàng. Cách tiếp cận này nhằm xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến phân biệt mình với các đối thủ trên thị trường nếu có sự cạnh tranh nặng.

Ví dụ như DODOcase, một nhà sản xuất iPad đã làm được một công việc đáng chú ý khi tạo dựng một thương hiệu độc quyền. Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt iPad, nhưng DODOcase đã trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu iPad trên thế giới trong thời gian ngắn.


3. Xác định và giải quyết vấn đề của khách hàng

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp mạnh là bằng cách giải quyết được khúc mắc của khách hàng. Các vấn đề đó có thể có thể bao gồm bực bội, mất thời gian, kinh nghiệm hay…thiếu tiền.

Ví dụ: Jing, một nhà doanh nghiệp thương mại điện tử biết rằng người hay nghiến răng có thể bị đau đớn vô cùng. Không chỉ là những nỗi đau thể xác, nghiến răng liên tục có thể tốn tiền cho bác sĩ. Biết được điều này Jing đã tung ra sản phẩm hỗ trợ đau răng mới mức giá phải chăng.

Hay Active Hound là một ví dụ khác của một thương hiệu giải quyết được vấn đề cho người tiêu dùng. Người nuôi chó đôi khi rất bực mình vì thú cưng của họ nhanh làm hỏng đồ chơi, họ phải tốn khá nhiều để mua đồ chơi mới cho chúng. Khi xác định được vấn đề Active House đã sản xuất ra dòng đồ chơi siêu bền cho thú cưng.

4. Quan tâm đến mong muốn của khách hàng

Thực tế, người tiêu dùng có xu hướng dành nhiều tiền để thỏa mãn niềm đam mê và thói quen của họ. Ví dụ như với các tay golf nổi tiếng họ có thể chi hàng ngàn đô la cho các dụng cụ chơi golf.

Phục vụ cho niềm đam mê sẽ có được nhiều khách hàng thân thiết và nhờ họ “truyền miệng” mà thương hiệu của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn.

Ví dụ như Black Milk là công ty thời trang đã nhận thức được người tiêu dùng đam mê các thiết kế độc đáo và họ đã đem vào các thiết kế của mình. Ngày nay, Black Milk đã phát triển đến hơn 150 nhân viên và phân phối các sản phẩm của mình trên toàn cầu. Hơn nữa, bằng cách mang những nền văn hóa vào các thiết kế của mình, Black Milk đã phục vụ cho nhu cầu của mọi khách hàng trên thế giới.

5. Làm theo đam mê của chính mình

Một trong những lợi ích lớn nhất để xây dựng một doanh nghiệp xung quanh niềm đam mê của bạn là có sự kiên trì để tiếp tục đi khi bạn rơi vào thời điểm khó khăn. Sự nỗ lực theo đuổi đam mê chính là chìa khóa để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công.

6. Hãy tìm một “kẽ hở cơ hội”

Tận dụng cơ hội hoặc tính năng khoảng cách có thể sinh lợi. Loại cơ hội này liên quan đến việc phát hiện ra vấn đề hoặc thiếu sót trong một sản phẩm hay tiếp thị cho một sản phẩm có thể được tận dụng. Một “kẽ hở cơ hội” có thể tồn tại trong các hình thức của một tính năng sản phẩm cải tiến hoặc bổ sung, một thị trường chưa thực hiện bởi các đối thủ cạnh tranh, hoặc thậm chí nó có thể đến dưới hình thức của năng lực tiếp thị của riêng bạn.

Ví dụ: Chaim Pikarski liên tục tìm kiếm và tận dụng những khoảng trống cơ hội. Ông và nhóm của ông lùng sục danh sách những sản phẩm trên internet và triệt để đọc phần đánh giá. Họ là liên tục tìm kiếm các thiếu sót và những khoảng trống tính năng mà người mua gửi đên. Với thông tin này trong tay, ông lấy nguồn hàng từ một nhà sản xuất và tạo ra sản phẩm cho mình với phiên bản tốt hơn.


7. Sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm riêng của bản thân

Những kinh nghiệm và chuyên môn của riêng bạn là một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ. Tận dụng chuyên môn của bạn để kinh doanh trực tuyến là một cách tuyệt vời để thâm nhập thị trường. Ví dụ: Jonathan Snook, một chuyên gia trong thiết kế web và phát triển sử dụng kiến thức của mình để viết và tự xuất bản một cuốn sách về phát triển web và CSS gọi SMACSS.8. Áp dụng những xu hướng mới nhất

Áp dụng những xu hướng mới nhất có thể có một tác động lớn vào một doanh nghiệp mới. Nó cho phép bạn tạo ra một chỗ đứng trong tâm trí người tiêu dùng và thiết lập mình như một nhà lãnh đạo trước khi những người khác có cơ hội. Áp dụng xu hướng mới cũng có thể có tác động lớn đến SEO (Search Engine Optimization) của bạn vì bạn sẽ là một trong những website đầu tiên mà các công cụ tìm kiếm như Google và Bing đề xuất các thuật ngữ tìm kiếm xu hướng mới. Điều này có thể giúp bạn leo lên đến đỉnh của bảng xếp hạng tìm kiếm nhanh chóng.

Ví dụ: Sophie Kovic, người sáng lập của Flockstocks nhận thấy xu hướng mở rộng lông vũ làm đồ trang sức từ rất sớm. Trước khi chi tiêu tiền hoặc mua hàng tồn kho, Sophie thử nghiệm thị trường bằng cách mở một cửa hàng kiểm tra. Kết quả là cô thu về lợi nhuận rất khá chỉ trong 4 giờ. Biết có một cơ hội rất lớn, cô hoàn toàn được xây dựng trên trang web của mình, và trở thành nhà kinh doanh các loại trang sức.

Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Mua bán nhanh online
Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Mua bán nhanh online