Bốn phương pháp tạo nguồn sản phẩm

Thứ Năm, 10/12/2015, 14:00 GMT+7

Điều quan trọng là phải hiểu được từng phương pháp để thực hiện có phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Mỗi phương pháp có những ưu và khuyết điểm khác nhau nên tùy thuộc vào sản phẩm, thị trường và mục tiêu sản phẩm thì nó sẽ đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp khác nhau.

Hãy xem xét từng phương pháp chi tiết dưới đây:

Tự làm ra sản phẩm cho doanh nghiệp

Tự tạo ra sản phẩm cho bản thân là sở thích của nhiều người và người sử dụng. Cho dù đó là đồ trang sức, thời trang hoặc các sản phẩm làm đẹp tự nhiên, tự làm ra sản phẩm giúp bản kiểm soát được chất lượng và khẳng định thương hiệu, tuy nhiên, điều này lại khá tốn kém.

Các chi phí liên quan bao gồm việc thu mua nguyên liệu, lưu trữ hàng và lương nhân công.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là không phải tất cả các sản phẩm có thể làm thủ công. Lựa chọn sản phẩm của bạn có thể bị giới hạn bởi kỹ năng và nguồn lực.

Phương pháp này thích hợp nhất cho các “do-it-yourselfer” - những người có ý tưởng độc đáo của riêng mình, có khả năng và nguồn lực để tạo sản phẩm. Tự tạo sản phẩm giúp bạn kiểm soát được chất lượng sản phẩm và chi phí thấp hơn cho hàng nhập kho.

Ưu điểm:

• Chi phí khởi nghiệp tương đối thấp – thường thì họ đã có sẵn nguồn vật liệu và nguôn lực, không giống các nhà bán buôn bán sỉ khác. Điều này cho phép bạn tốn ít chi phí sản xuất trong khi một số doanh nghiệp thương mại điện tử, việc này chiếm phần lớn chi phí ban đầu.

• Kiểm soát được thương hiệu - Làm ra sản phẩm riêng nghĩa là bạn có thể tạo ra bất kỳ thương hiệu nào bạn muốn mà không có giới hạn.

• Kiểm soát giá cả - Dựa trên thương hiệu của bạn, bạn có thể tính toán được chi phí mà bạn thấy phù hợp cho sản phẩm của mình.

• Quản lý chất lượng - Khi đưa ra sản phẩm riêng biệt, bạn có thể kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, đảm bảo đáp ứng theo nguyện vọng của bạn cũng như khách hàng của bạn.

• Sự nhanh nhẹn – tự tạo sản phẩm giúp bãn dễ dàng trong việc gia công, cho phép bạn điều chỉnh chất lượng, tính năng và thậm chí bắt tay vào làm ngay toàn bộ sản phẩm.

Nhược điểm:

• Thời gian đầu vào cao – Phụ thuộc vào thời gian bạn quyết định sản phẩm, điều này khá tốn thời gian, vì thế bạn có quá ít thời gian để tập trung xây dựng và tiếp thị doanh nghiệp.

• Khả năng mở rộng - Mặc dù bạn có thể tìm đến một nhà sản xuất để được giúp đỡ mở rộng quy mô, nhưng điều này không dễ dàng vì sản phẩm chỉ mang thương hiệu của riêng bạn.

• Giới hạn lựa chọn sản phẩm – Việc tạo ra các sản phẩm có thể bị giới hạn kĩ năng và nguồn lực mà bạn có. Trong khi đó, nhiều người lại sở hữu nhiều hơn bạn.

Phương pháp này đem lại lợi nhuận cao hơn so với ba phương pháp còn lại vì bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với chi phí cũng như giá cả. Tuy nhiên, bạn nên chú ý yếu tố thời gian sản xuất hàng hoá, vì điều này có thể gây ra một sự sụt giảm đáng kể trong lợi nhuận nếu các sản phẩm phải đợi theo đơn đặt hàng.

Rủi ro:

Bán sẽ gặp ít rủi ro về tài chính vì bạn đang làm các sản phẩm chính mình, không có đơn đặt hàng tối thiểu như khi bán buôn hay phải mua hàng về dự trữ. Bạn thậm chí có thể tạo sản phảm theo đơn đặt hàng, cho phép bạn thử nghiệm ý tưởng của mình trước khi đầu tư quá nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc vào đó.

Sản xuất sản phẩm

Một lựa chọn khác cho việc tạo nguồn sản phẩm là tìm nhà sản xuất để sản xuất các sản phẩm cho bạn. Bạn có thể tùy chọn tìm nguồn cung ứng trong nước hoặc từ nước ngoài. Tất nhiên, nhà sản xuất trong nước nói chung sẽ đắt hơn là nhà sản xuất từ nước ngoài như Trung Quốc, Đài Loan hay Ấn Độ.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà sản xuất từ nước ngoài, bạn có thể tìm trên Alibaba. Alibaba là một trong những nơi thị trường kinh doanh kết nối lớn nhất.

Sản xuất sản phẩm của bạn là một ý tưởng tốt (và có thể là lựa chọn duy nhất) cho những người có một ý tưởng sản phẩm độc đáo hoặc một biến thể của một sản phẩm hiện tại không tồn tại hiện nay. Phương pháp này còn phù hợp những người đã có sẵn sản phẩm và tin rằng hàng sẽ bán được. Một điều cần lưu ý là nhà sản xuất sẽ yêu cầu trả trước một khoản cho việc thiết kế, tạo mẫu và mua số lượng tối thiểu.

Ưu điểm:

• Chi phí thấp nhất trên mỗi đơn vị sản phẩm- sản xuất nhiều thì giá mỗi sản phẩm sẽ thấp, đem lại cho bạn lợi nhuận lớn nhất.

• Kiểm soát thương hiệu - Sản xuất ra được sản phẩm có nghĩa là bạn có thể xây dựng thương hiệu của riêng mình mà không bị hạn chế bởi một nhãn hiệu quy định.

• Kiểm soát được giá - Cùng với khả năng để xây dựng thương hiệu của riêng bạn đến khả năng thiết lập giá riêng cho sản phẩm.

• Quản lý chất lượng - Không giống như dropshipping hoặc bán buôn, khi bạn sản xuất sản phẩm của riêng bạn, bạn sẽ kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Nhược điểm:

• Số lượng đặt hàng tối thiểu: - Một trong những nhược điểm lớn nhất của sản xuất sản phẩm của riêng bạn là các chi phí ban đầu cần thiết cho việc thiết kế, tạo mẫu và đơn đặt hàng dự trữ.

• Cơ hội cho các nhà sản xuất ở nước ngoài gian lận - Nếu bạn không biết cách làm việc với các nhà sản xuất ở nước ngoài, bạn có nguy cơ bị lừa.

• Tốn thời gian - Sản xuất sản phẩm có thể sẽ tốn thời gian từ đầu đến cuối. việc này có thể là một quá trình lâu dài từ lấy mẫu, tinh chế và sản xuất. Sự khó khăn của phương pháp này có thể tăng lên nếu bạn có ý định hợp tác với nhà sản xuất ở nước ngoài mà khó khăn chính là ngôn ngữ, khoảng cách và các rào cản văn hóa.

Rủi ro:

Phương pháp này mang đến rủi ro cao nhất trong hầu hết các trường hợp. Bạn phải mua (thường) số lượng lớn hàng dự trữ mà không thể chắc nó có bán hết hay không. Các nhà sản xuất thường có một số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ), do đó bạn có thể phải đặt hàng theo quy định của họ. Đơn đặt hàng tối thiểu sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm và nhà sản xuất do đó hãy nên thảo luận số lượng đặt hàng tối thiểu với bên sản xuất. Đồng thời, như đã nói, bạn rất có thể bị gian lận.

Bán buôn sản phẩm

Bán buôn (bán sỉ) là phương pháp khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất hoặc từ một nhà cung cấp trung gian với một tỷ lệ chiết khấu sau đó bán lại với giá cao hơn.

Bán buôn là mô hình kinh doanh có nguy cơ thấp hơn so với sản xuất. Đầu tiên, bạn đang làm việc với các thương hiệu đã được xác nhận trên thị trường, do đó bạn không phải sợ bán phải mặt hàng nguwoif tiêu dùng không mua. Ngoài ra, bạn cũng không cần có mức đặt hàng tối thiếu như sản xuất. Đơn đặt hàng tối thiểu sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất và sản phẩm.

Bán sỉ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn bán hàng nhanh chóng hoặc nếu bạn muốn bán các sản phẩm có thương hiệu.

Ưu điểm:

• Bán sản phẩm đã có mặt trên thị trường - Bởi vì bạn đang bán sản phẩm đã được thiết lập giúp làm giảm bớt các nguy cơ liên quan đến việc mua hàng dự trữ.

• Nhãn hiệu quen thuộc – Bán các nhãn hàng đã quen thuộc giúp bạn dễ dàng tiêu thụ hàng hóa hơn.

Nhược điểm:

• Bán sản phẩm đã có - Bán các sản phẩm có sẵn có thể là một khó khăn vì các sản phẩm có sẵn từ các nhà bán lẻ rất nhiều, bạn phải tìm cách để trở nên khác hơn và phải thuyết phục khách hàng mua hàng.

• Kiểm soát giá - Bán các nhãn hiệu của người khác nghĩa là bạn phải theo luật chơi của họ. Một số thương hiệu sẽ thực thi kiểm soát giá cả để ngăn cản bạn từ việc chiết khấu các sản phẩm của họ.

• Quản lý hàng dự trữ - Khi mua buôn bạn có thể sẽ phải mua tối thiểu một số lượng sản phẩm.

• Đối phó với các bên cung cấp - Nếu bạn đang bán một loạt các sản phẩm, giao dịch với nhiều nhà cung cấp thì có thể trở nên rất khó quản lý. Yêu cầu, hợp đồng và các quy tắc sẽ thay đổi tùy nhà cung cấp.

Bán buôn thường tốt so với dropshipping, nhưng thường không hiệu quả như sản xuất sản phẩm cho mình. Phương pháp này có thể an toàn giữa sản xuất và dropshipping khi nói đến lợi nhuận.

Rủi ro:

Bán buôn rủi ro thấp hơn so với sản xuất nhưng vẫn mang một số rủi ro. Bán buôn sẽ đòi hỏi việc mua hàng dự trữ nhưng không đảm bảo rằng bạn có thể bán được. Có lẽ nguy cơ lớn nhất là rất nhiều người cùng bán những nhãn hàng giống nhau, rất khó để tạo sự riêng biệt và thu hút khách hàng. Nếu bạn đang có kế hoạch về bán buôn, bạn sẽ cần phải xem xét làm thế nào bạn có thể tạo sự khác biệt và thuyết phục khách hàng đặt hàng.

Dropshipping

Dropshipping là phương pháp thực hiện bán lẻ mà một cửa hàng không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình. Thay vào đó, khi một cửa hàng bán một sản phẩm cụ thể, không có sản phẩm lưu kho mà họ mua sản phẩm từ một bên thứ 3 và vận chuyển trực tiếp cho khách hàng. Kết quả là, những người bán hàng đó không bao giờ nhìn thấy sản phẩm hoặc xử lý sản phẩm.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Dropshipping và các mô hình bán lẻ khác là các thương nhân bán hàng không cần kho hàng hoặc không có hàng lưu kho. Thay vào đó, các thương nhân này mua hàng tồn kho khi cần thiết của một bên thứ 3 – thường là những người bán buôn hoặc nhà sản xuất – để hoàn thành đơn hàng của họ.

Ưu điểm:

• Không cần nhiều vốn: Có lẽ lợi thế nhất của Dropshipping là bạn có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà không cần phải đầu tư một số tiền lớn cho hàng lưu kho. Nếu kinh doanh theo hình thức truyền thống, bạn sẽ phải mất một khoản đầu tư không hề nhỏ cho hàng lưu kho.

• Dễ dàng để bắt đầu: Khởi độngmột doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thường dễ dàng hơn khi bạn không phải đối phó với các hàng hóa vật chất. Với dropshipping, bạn không phải lo lắng về: Quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng, đóng gói và vận chuyển các đơn hàng, theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách, xử lý tờ khai và các lô hàng trong nước liên tục đặt hàng các sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho.

• Chi phí thấp: Vì bạn không phải đối phó với việc mua hàng lưu kho và quản lý kho hàng, chi phí quản lý của bạn sẽ khá thấp. Trong thực tế, nhiều doanh nghiệp dropshipping thành công đang đặt văn phòng ngay tại nhà chỉ với một chiếc máy tính xách tay và tiêu ít hơn 100$ mỗi tháng. Khi bạn phát triển, chi phí này có thể tăng nhưng vẫn ít hơn các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống.

• Địa điểm linh hoạt: Một doanh nghiệp dropshipping có thể di chuyển đến bất kỳ đâu với một thiết bị kết nối Internet. Miễn là bạn có thể giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng một cách dễ dàng, bạn có thể khởi động và quản lý doanh nghiệp của mình.

• Lựa chọn loại sản phẩm: Bởi vì bạn không phải bỏ tiền ra mua các mặt hàng mà bạn bán, bạn có thể cung cấp một loạt sản phẩm cho khách hàng tiềm năng của mình. Nếu nhà cung cấp lưu trữ một danh mục hàng hóa, bạn có thể liệt kê tất cả lên website của mình một cách miễn phí.

• Dễ mở rộng quy mô: Với một doanh nghiệp bán hàng truyền thống, nếu bạn muốn nhận được thêm 3 lần doanh số bán hàng có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ thời gian và công sức gấp 3 lần bình thường. Bằng cách tận dụng các nhà cung cấp dropshipping, hếu hết công việc về xử lý đơn hàng bổ sung sẽ được giải quyết bởi các đơn vị cung cấp này, điều này cho phép bạn mở rộng quy mô bán hàng mà công sức bỏ ra ít hơn cho việc gia tăng doanh số này. Tăng trưởng doanh thu sẽ luôn mang theo nhiều việc hơn – đặc biệt là liên quan đến dịch vụ khách hàng – nhưng doanh nghiệp áp dụng mô hình dropshipping chi mang tính tương đối hơn so với doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến truyền thống.

Tất cả những lợi ích trên làm cho dropshipping trở thành một mô hình kinh doanh hấp dẫn với cả người mới kinh doanh và các thương nhân lâu đời. Thật không may, dropshipping không phải chỉ có hoa hồng và cầu vồng, tất cả sự tiện lợi và linh hoạt này đều có cái giá của nó.

Nhược điểm:

• Lợi nhuận thấp: Lợi nhuận thấp là nhược điểm lớn nhất đối với môi trường kinh doanh dropshipping có sức cạnh tranh cao. Bởi vì nó rất dễ để bắt đầu và các chi phí đầu tư và vận hành rất ít, nhiều thương nhân sẽ thiết lập một cửa hàng và bán các mặt hàng giá hời với nổ lực tăng doanh thu bán hàng. Họ đã đầu tư rất ít để bắt đầu kinh doanh để họ có đủ khả năng hoạt động với doanh thu thấp.

• Các vấn đề tồn kho: Nếu bạn tích trữ tất cả hàng hóa của mình, rất đơn giản để theo dõi các mặt hàng còn hay đã xuất kho, nhưng khi bạn có nguồn cung ứng từ nhiều kho khác nhau, cũng là đặt hàng từ nhiều thương nhân khác, bạn sẽ khó mà theo dõi được hàng hóa của mình đang ở đâu. Trong khi đó, có một vài cách bạn có thể đồng bộ tốt hơn hàng tồn kho của mình với các nhà cung cấp, các giải pháp này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được và không phải nhà cung cấp nào cũng hỗ trợ công nghệ cho bạn.

• Vận chuyển phức tạp: Nếu bạn làm việc với nhiều nhà cung cấp các sản phẩm trên website của bạn sẽ được lấy ở những nhà cung cấp khác nhau – điều này làm cho công tác vận chuyển của bạn thêm phức tạp hơn.

• Lỗi từ nhà cung cấp: Đã bao giờ bạn đổ lỗi cho một điều gì đó không phải do sai lầm của bạn, nhưng bạn vẫn phải nhận trách nhiệm cho những sai lầm ấy chưa?

Ngay cả những nhà cung cấp dropshipping tốt nhất vẫn phạm sai lầm khi hoàn thành một đơn đặt hàng – những sai lầm mà họ sẽ phải chịu trách nhiệm và xin lỗi. Nhà cung cấp tầm thường và chất lương kém sẽ gây ra sự thất vọng vô tận khi làm mất hàng, làm hỏng hàng và đóng gói kém chất lượng, điều này sẽ gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn.

Phương pháp nào là phù hợp với bạn?

Hầu hết các sản phẩm này sẽ rơi vào một trong bốn mô hình trên. Ví dụ như:

• Nếu ý tưởng sản phẩm của bạn không tồn tại: Tự tạo hoặc thông qua nhà sản xuất
• Nếu bạn không có tiền để bắt đầu: Dropship
• Nếu bạn muốn bán các thương hiệu khác: Bán buôn hoặc Dropship
• Nếu bạn muốn sản xuất sản phẩm của bạn: liên hệ nhà sản xuất
• Nếu bạn muốn có lợi nhuận cao nhất có thể: Sản xuất
• Nếu bạn muốn có nguy cơ ít nhất có thể: Dropship
• Nếu bạn muốn có ít rủi ro nhất có thể: Sản xuất
• Nếu bạn muốn có ít rủi ro: tự tạo sản phẩm hoặc bán buôn

Điều quan trọng là bạn phải hiểu được lợi thế, cũng như những nhược điểm để lựa chọn đúng phương pháp cho doanh nghiệp của bạn.

Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Mua bán nhanh online
Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Mua bán nhanh online