Cách tăng doanh thu bán hàng cho website bán hàng trực tuyến

Thứ Năm, 10/12/2015, 14:21 GMT+7

Bạn luôn mong muốn đạt được doanh số bán hàng cao và duy trì được một số lượng khách hàng thân quen mua bán qua website của mình. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của bạn, những vị khách hàng dường như rất khó tính và chi li với túi tiền của mình. Bạn thắc mắc liệu trong chiến lược bán hàng của mình còn thiếu điều gì nữa? Hãy kiểm tra những gợi ý sau, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời hợp lý cho điều mà bạn đang phân vân.

1. CÓ CHÍNH SÁCH HOÀN TIỀN RÕ RÀNG VÀ HỢP LÝ

Một trong những điểm yếu của mua bán online là khách hàng thường không đặt nhiều tin tưởng ở người bán. Internet mang đến phương thức mua sắm, tìm hiểu thông tin rất tiện lợi nhưng “thử nghiệm” sản phẩm vẫn là một quá trình không thể thiếu trong hành vi mua hàng. Do vậy, điều này phần nào làm hạn chế thói quen mua hàng thông qua website của nhiều khách hàng. Họ lo sợ mình sẽ bị quỵt tiền hay mua phải những sản phẩm chất lượng tồi tệ không đúng như những thông tin họ đọc được.

Để giải quyết vấn đề này, website bán hàng của bạn nên bổ sung chính sách hoàn tiền cho khách hàng. Chính sách hoàn tiền là cam kết của bạn đối với khách hàng, nhằm gia tăng sự tin tưởng và xóa bỏ những cản trở về mặt tâm lý khi mua hàng. Trong chính sách hoàn tiền, đừng quên liệt kê các điều khoản chi tiết liên quan đến việc bồi thường nếu sản phẩm có chất lượng không đúng cam kết, bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển hoặc lỗi kỹ thuật.

Khách hàng sẽ tin tưởng bạn nếu bạn tạo dựng được phong cách làm ăn minh bạch, rõ ràng, có nguyên tắc.

2. TƯ VẤN SAU KHI MUA HÀNG

Bạn thường nghe “tư vấn trước khi mua hàng” chứ ít khi nghe “tư vấn sau mua” đúng không? Đây là một cách nghĩ thông thường. Nhiều người cho rằng chỉ cần tư vấn cho đến khi khách hàng quyết định mua hàng là đủ. Tuy vậy, 1 khách hàng luôn có khả năng mua hàng của bạn lần thứ 2, thứ 3… cho nên, tư vấn sau mua sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, thể hiện sự quan tâm của bạn và khiến cho khách hàng lựa chọn bạn những lần tiếp theo.

Hãy thực hiện những cuộc gọi hỏi han về tình hình của sản phẩm, xin cảm nhận của khách hàng khi sử dụng và gợi ý cho họ những cách sử dụng sản phẩm tốt nhất. Những lời hỏi han tuy nhỏ bé những rất cần thiết và sẽ là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa bạn và các doanh nghiệp khác.

Cách tăng doanh thu bán hàng cho website bán hàng trực tuyến

3. TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN CHO KHÁCH HÀNG

Khách hàng càng ngày càng trở thành “thượng đế”. Làm hài lòng những thượng đế này ngày một khó khăn hơn vì mức độ cạnh tranh tăng cao. Doanh nghiệp nào có thể làm thỏa mãn khách hàng của mình tốt nhất, doanh nghiệp đó dành lợi thế trên thương trường.

Chương trình tri ân khách hàng là một trong những nỗ lực bạn có thể tiến hành để gia tăng mối quan hệ giữa bạn và các khách hàng của bạn. Hãy lựa chọn những mốc thời gian phù hợp như doanh nghiệp của bạn tròn 5 tuổi, 10 tuổi, v.v…. để tung ra những ưu đãi dành cho khách hàng.

Chủ một website bán quần áo nữ nhân dịp 8/3 đã tổ chức chương trình “Vì 1/2 thế giới”. Tất cả khách hàng mua hàng trong thời gian này đều được tặng kèm 1 tấm thiệp chúc mừng đẹp mắt với lời chúc do chính tay chủ cửa hàng viết. Một ý tưởng rất nhỏ bé với kinh phí không quá lớn nhưng sau đó đã mang đến hiệu quả rất bất ngờ khi những khách hàng nhận được thiệp bày tỏ sự cảm ơn và trở thành những khách hàng trung thành.

4. CUNG CẤP DỊCH VỤ MIỄN PHÍ CHO KHÁCH HÀNG

Google trở thành một trong những doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất toàn cầu, tuy nhiên những gì mà ông trùm này mang đến cho mọi người đa số đều miễn phí: Công cụ tìm kiếm, Youtube, Gmail, v.v.v… Khi bạn mang đến thứ gì đó miễn phí cho khách hàng không có nghĩa là bạn chịu thiệt thòi. Trái lại, nếu bạn tận dụng hiệu quả chiến lược này, bạn sẽ nhận lại sự yên mến của khách hàng. Một khi họ yêu mến bạn, họ sẽ giới thiệu bạn đến nhiều người và từ đó bạn không cần mất quá nhiều chi phí làm marketing.

Vậy, với chủ một trang web bán hàng online, bạn có thể mang đến những thứ gì miễn phí?

Hãy suy nghĩ về những gợi ý sau. Nếu bạn là chủ trang web bán hoa, hãy tặng cho khách hàng 1 tấm thiệp chúc mừng miễn phí để họ có thể ghi vào đó lời chúc. Nếu bạn là chủ trang web bán đồ ăn, hãy tặng cho thực khách của mình một món ăn tráng miệng hoặc 1 đồ uống miễn phí. Đối với một trang web bán quần áo, bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn thời trang miễn phí, v.v.v…

Những ý tưởng về 1 món đồ miễn phí tặng cho khách hàng sẽ còn rất dồi dào. Tuy nhiên, điểm mấu chốt nhất là làm cho khách hàng cảm nhận thấy giá trị của món đồ đó khi họ được tặng. Đừng tặng những thứ khách hàng không mong muốn.

Bán hàng là một lĩnh vực khó đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng mềm dẻo và suy nghĩ hướng đến khách hàng. Những chiến lược trên hi vọng sẽ tạo nguồn cảm hứng để bạn tìm thấy những phương pháp phù hợp có thể áp dụng cho website bán hàng.

Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Hướng dẫn bán hàng online
Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Hướng dẫn bán hàng online