Đánh giá đối thủ cạnh tranh

Thứ Năm, 10/12/2015, 13:50 GMT+7

Xác định đối thủ cạnh tranh hàng đầu

Bước đầu tiên là xác định những người đang cùng bán sản phẩm giống bạn. Cách dễ nhất để tìm ra đối thủ cạnh tranh là tìm kiếm Google. Bạn nên đặt mình vào vị trí khách hàng và tìm kiếm các từ khóa có thể họ quan tâm. Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa dài để dễ tìm hơn.

Bạn sẽ muốn xem những đối thủ cạnh tranh có lượt xem cao nhất thông qua từ khóa sản phẩm giống như công ty bạn.

Hãy chú thích lại người được xếp hạng trên trang đầu tiên. Để có được hình ảnh đầy đủ của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể bạn cũng có thể gõ "related: www.competitorURL.com" trong lĩnh vực tìm kiếm Google để có được một danh sách các công ty tương tự khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến miễn phí như SimilarWeb và SEMRush để phát hiện ra đối thủ cạnh tranh khác.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Mặc dù khá là khó khan để có thể thu thập các hình ảnh của các đối thủ cạnh tranh, nhưng có một số cách để chỉ dẫn bạn dưới đây.

Bạn có thể sử dụng SimilarWeb và SEMRush. Những công cụ này cũng có thể cung cấp các thông tin bổ sung về các bên cạnh tranh như:

 • Traffic Overview
 • Geography of Traffic
 • Referring Websites
 • Search Keywords (Organic and Paid)
 • Social Referrals

Tìm kiếm thông tin với những công cụ trên là cách hiệu quả để hiểu hơn về đối thủ của mình.

Một số điều bổ sung để tìm kiếm bao gồm:

1. Họ đã kinh doanh bao lâu?

 Các doanh nghiệp không làm ra tiền sẽ không tiếp tục kinh doanh. Bạn có thể sử dụng một dịch vụ như Who is để tra cứu thông tin về một tên miền cụ thể và nhìn thấy khi nó đã được đăng ký. Ngoài ra, cả Twitter và Facebook sẽ hiển thị cho bạn những ngày tạo tài khoản. Biết được doanh nghiệp đó thành lập trong bao lâu có thể giúp bạn nghiên cứu tốt hơn về họ.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng ngày tạo không phải lúc nào đại diện cho ngày mà các doanh nghiệp đã bắt đầu, vì nó có thể đã được đăng ký, đã mua và bán rất lâu trước khi các doanh nghiệp hiện đang tồn tại trên các tên miền.

2. Sự tương tác của họ thông qua mạng xã hội?

Trong ví dụ dưới đây có thể thấy doanh nghiệp này được quan tâm rất nhiều trên mạng xã hội:

Facebook:

Twitter:

Mặc dù những con số này trông ấn tượng, thật dễ dàng để thấy rằng tài khoản này không phải là hoàn toàn xác thực và con số này đang tăng cao. Tất cả các bài viết của họ và cập nhật trạng thái hầu như không có sự tương tác như vậy. Trong thực tế, bài viết của họ chỉ nhận được 1 đến 2 lượt thích.

Nói tóm lại, khi xem xét đối thủ cạnh tranh qua tài khoản xã hội, đặc biệt chú ý đến các nền tảng mà họ sử dụng; bao lâu thì chúng tương tác với khách hàng, và làm thế nào để họ nói chuyện với khách hàng của họ?

3. Lưu lượng truy cập và Backlinks

Lưu lượng truy cập và backlinks có thể là dấu hiệu của sức mạnh cạnh tranh tổng thể và thành công trên thị trường. Mặc dù nó không thể biết chính xác số lượng truy cập một trang web cụ thể nhận được, nhưng lại là công cụ giúp bạn đánh giá được lưu lượng truy cập một trang web, cùng với số lượng backlinks trỏ đến nó.

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng cửa hàng trực tuyến này được gần 100.000 lượt truy cập mỗi tháng và có hơn 500 backlinks.

Tạo danh sách

Bây giờ bạn đã biết những đối thủ của mình, bạn sẽ muốn bắt đầu duyệt qua các cửa hàng trực tuyến của họ. Hãy xem xét các câu hỏi sau khi bạn đã vào trang bán hàng của họ:

 • Họ làm thế nào để đưa ra các đề xuất?
 • Giá cả mà họ đưa ra như thế nào với giá bên công ty bạn?
 • Sản phẩm của họ trông như thế nào, họ mô tả như thế nào?
 • Giá vận chuyển hàng hóa?
 • Họ có đang cố gắng xây dựng một danh sách email?
 • Trang web của họ có tối ưu hóa cho điện thoại di động?

 

 

Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Mua bán nhanh online
Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Mua bán nhanh online