Đánh giá Nhu cầu thị trường

Thứ Năm, 10/12/2015, 13:49 GMT+7

Đánh giá Nhu cầu thị trường

Để hiểu được nhu cầu thị trường, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Google Keyword Planner (công cụ lập kế hoạch từ khóa) và sử dụng các ví dụ trước đây là sản phẩm dầu dừa chăm sóc tóc. Google keyword planner cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa để xác định có bao nhiêu lượt tìm kiếm mỗi tháng đang được thực hiện thuật ngữ này, bao nhiêu đối thủ cạnh tranh,… Đây là bước khởi đầu tốt nhất để tìm hiểu về nhu cầu thị trường.

Trong danh sách kết quả, có hai điều bạn cần lưu ý:

Từ khoá dài: là các từ khoá được tạo thành từ 3 hoặc nhiều từ. Các từ này có liên quan chặt chẽ đến sản phẩm của bạn. Ví dụ: dầu dừa để chăm sóc tóc.

Số lượng tìm kiếm cao hay thấp- Nhìn vào có thể thấy ngay từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất, có nghĩa là nhiều người tìm kiếm sản phẩm tiềm năng của bạn.

Hãy nhìn ví dụ dưới đây cho từ khóa “Dầu dừa để chăm sóc tóc”:

Nhu cầu theo từng vùng địa lý

Mọi người đang tìm kiếm thông tin về dầu dừa cho tóc ở Mỹ và Canada. Đôi khi các sản phẩm và các xu hướng xuất hiện rất riêng biệt ở từng vùng. Vì lý do đó, nên tìm kiếm nơi mà sản phẩm được sử dụng nhiều.

Để làm điều đó, bạn nên sử dụng Google Trends. Không chỉ Google Trends hiển thị các xu hướng tổng thể cho từ khóa của bạn, nó cũng có thể cho bạn thấy những quốc gia hàng đầu và các thành phố đang tìm kiếm từ khóa của bạn.

Những quốc gia đang tìm kiếm "dầu dừa cho tóc":

Từ đây, chúng ta có thể thấy rằng Philippines và Nam Phi cũng là quốc gia hàng đầu tìm kiếm sản phẩm mà chúng ta muốn kinh doanh, từ đó có thể cân nhắc để vận chuyển hàng hóa đến bán ở những vùng này.

Những thành phố số lượng tìm kiếm dầu dừa cao nhất:

Cũng như các quốc gia, các thành phố cũng cho chúng ta thấy được lượng tìm kiếm sản phẩm mà chùng ta hướng đến, từ đó xác định mục tiêu bán hàng ở những nơi này.

Nhu cầu Truyền thông xã hội

Khi đã xác suất tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm, bạn hãy tiếp tục dò tìm trên phương tiện truyền thông xã hội.

Twitter là một nguồn hiệu quả cho tìm kiếm tại thị trường tiềm năng và lợi ích sản phẩm. Bạn có thể sử dụng một dịch vụ như Topsy để tìm kiếm tổng khối lượng tweets mỗi ngày nhắc đến các từ khóa cụ thể của bạn.

Chúng tôi sử dụng Topsy để tìm kiếm tổng khối lượng của Tweets mỗi ngày nhắc đến cụm từ "dầu dừa", và "tóc" trong một tweet duy nhất.

 

Từ đồ thị Topsy chúng ta có thể thấy rằng mỗi ngày có khoảng 150-250 người lại tweet từ khóa này.

Dưới đây là một vài ví dụ:

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nghiên cứu sản phẩm của bạn không chỉ cho thấy số lượng sản phẩm được nhắc đến mà nó cũng giúp bạn khám phá ngôn ngữ mà khách hàng sử dụng. Điều này có thể hữu ích khi tạo quảng cáo hoặc văn bản quảng bá sản phẩm.

 

Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Mua bán nhanh online
Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Mua bán nhanh online