Lựa chọn sản phẩm và thị trường chuyên biệt

Thứ Năm, 10/12/2015, 15:08 GMT+7

Lựa chọn một sản phẩm để tiếp tục đánh giá

Tại thời điểm này bạn chỉ việc lựa chọn một sản phẩm để tiếp tục nghiên cứu và đánh giá. Thực tế, bạn có thể sẽ phải nghiên cứu và đánh giá hàng chục ý tưởng trước khi cho ra được sản phẩm cuối cùng.

Có thể bạn thực sự thích thú với một ý tưởng trong hàng tá ý tưởng nghĩ ra. Một lần nữa, điều quan trọng cần lưu ý là không có cách nào đúng hay sai để chọn một sản phẩm và bạn luôn có thể quay trở lại các ý tưởng ban đầu để tiếp tục đánh giá và chọn lựa.

Sự lựa chọn sản phẩm

Để làm ví dụ cho bài này, chúng tôi quyết định chọn và đánh giá một sản phẩm để cung cấp cho bạn bối cảnh về phương pháp đánh giá sắp tới.

Chúng tôi đã đặt tất cả các ý tưởng và tìm kiếm qua Google Trends để xác định sản phẩm nào đang được quan tâm nhiều nhất. Kết quả là dầu dừa và quần legging có lượt tìm kiếm rất cao. Chúng tôi chọn dầu dừa làm sản phẩm ví dụ.

Nhìn vào "Dầu dừa" trong Google Trends, chúng ta có thể thấy rằng lượng tìm kiếm dầu dừa tăng đáng kể từ khoảng năm 2011 đến nay.

Dựa trên thông tin này, chúng tôi đã quyết định sẽ đánh giá thêm dầu dừa và tìm kiếm thị trường cho nó để xem xét có thể xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công về sản phẩm này hay không.

Lựa chọn thị trường chuyên biệt

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm, bạn sẽ cần phải xem xét một mảng thị trường mà bạn muốn hoạt động. Một mảng thị trường chỉ là một tập hợp con của các thị trường trong đó tập trung vào một sản phẩm cụ thể. Phân khúc thị trường bạn lựa chọn sẽ giúp xác định tính năng sản phẩm có thỏa mãn nhu cầu của thị trường hay không, các mức giá cho sản phẩm, chất lượng sản xuất, xây dựng thương hiệu và tiếp thị của bạn.

Chọn một phân khúc thị trường là một phần quan trọng của việc tạo ra một công ty kinh doanh trực tuyến thành công. Nếu bạn cố gắng tiếp cận các phân khúc mà đã có rất nhiều người bán thì bạn sẽ có một trận chiến khó khăn đối đầu với các đối thủ cạnh tranh đã có tiếng trước đó. Đây chính là lý do tại sao lựa chọn phân khúc của thị trường là rất quan trọng.

Mặc dù không có cách khoa học để lựa chọn một phân khúc sản phẩm, nhưng cũng có rất nhiều phương pháp khác nhau cho bạn sử dụng. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá một vài cách trong số đó.

Bắt đầu với Google kiếm

Cách dễ nhất để bắt đầu xây dựng ra một số ý tưởng thích hợp là tìm hiểu xem sản phẩm bạn chọn đã được bán rộng rãi bằng kinh doanh trực tuyến hay chưa. Bắt đầu bằng những tìm kiếm với google là cách nhanh nhất. Ví dụ như sử dụng dầu dừa để tìm kiếm, chúng ta dễ dàng tìm thấy rất nhiều kết quả.


Xây dựng một bản đồ tư duy

Một bản đồ tư duy có thể là một cách tốt nhất để vạch ra và khám phá thị trường cho sản phẩm bạn đã chọn. Xây dựng bản đồ tư duy cho ý tưởng sản phẩm của bạn có thể giúp tạo ra những ý tưởng thăm dò rất nhanh chóng khuyến khích tìm ra các con đường khác nhau.


Sử dụng Gợi ý của Google

Bạn có biết khi bạn bắt đầu gõ một cái gì đó vào Google thì nó sẽ bắt đầu đưa ra cho bạn các giải pháp thay thế trước khi bạn gõ xong từ khóa? Google đang hoàn tất những suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng các truy vấn thường tìm kiếm nhiều nhất cho người dùng và bạn có thể sử dụng điều này để tìm kiếm phân khúc thích hợp nhất cho sản phẩm của bạn.


Phương pháp tiếp theo để phát hiện ra một “niche” là sử dụng công cụ Google's Keyword Planner. Công cụ này là một nguồn tài nguyên nằm trong nền tảng quảng cáo của Google, Google Adwords.

Để sử dụng công cụ này, bạn cần phải có một tài khoản Google Adwords mà bạn có thể đăng ký để miễn phí. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn Tools từ menu trên cùng, sau đó chọn từ khoá Planner. Trên màn hình kế tiếp, bấm Search for new keyword and ad group ideas.

Tìm kiếm thông qua các kết quả này có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng mới về thị trường tiềm năng liên quan đến sản phẩm bạn muốn tìm. Đừng ngại tìm kiếm nhiều hơn và thử một loạt các thuật ngữ tìm kiếm có liên quan.

 

Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Mua bán nhanh online
Tags: khởi nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp đầu tư, đầu tư khởi nghiệp, bí quyết khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp
KhoiNghiepMuaBan.com / Mua bán nhanh online