Tin tiêu điểm http://khoinghiepmuaban.com/ TITLE Tue, 16 Oct 2018 11:15:03 GMT Cách chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online http://khoinghiepmuaban.com/cach-chup-anh-san-pham-cho-website-ban-hang-online-34.html Cách chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online Thứ Năm, 10/12/2015, 15:08 GMT+7

PHẢI ĐỦ SÁNG

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng tự nhiên luôn luôn là tốt nhất, chụp ảnh sản phẩm cũng vậy. Thông thường thì chụp ảnh sản phẩm vào ban ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng không chỉ là số lượng của ánh sáng nhiều hay ít mà còn ở sự phân phối và thống nhất của nó nữa.

ĐỔ BÓNG CỨNG VÀ ĐỔ BÓNG MỀM

Đổ bóng cứng là khi kích thước của nguồn sáng nhỏ hơn so với kích thước của sản phẩm. Ngược lại, đổ bóng mềm là khi kích thước của nguồn sáng lớn hơn. Đối với chụp ảnh sản phẩm, bạn nên ưu tiên sử dụng bóng mềm.

Như ví dụ dưới đây, càng nhiều ánh sáng thì bức ảnh sản phẩm của bạn sẽ mịn hơn. Và để tránh một bóng cứng cho sản phẩm, bạn có thể sử dụng một bộ khuếch tán tản sáng flash. Dụng cụ này có thể dễ dàng mua được với giá từ 45-50k. Hoặc bạn có thể tự chế cho mình một bộ tản sáng bằng băng dính trắng hoặc túi ni-lông gắn vào đèn flash máy ảnh. Làm như vậy, bạn sẽ được một bức ảnh với ánh sáng sẽ được phân phối một cách nhẹ nhàng hơn và tập trung vào toàn sản phẩm chứ không phải một điểm duy nhất trên sản phẩm.

NỀN TRẮNG

Trong việc chụp ảnh sản phẩm, nền trắng sạch sẽ trông tốt nhất vì nó tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

TÌM RA NHỮNG GÓC CHỤP MỚI LẠ

Không ai hiểu rõ các sản phẩm bằng bạn, thế nhưng nếu khai thác chụp ảnh ở một góc độ tốt thì ngay cả bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên vì những đặc điểm nổi bật của nó. Vì vậy khi chụp ảnh sản phẩm, hãy tìm ra những góc chụp và điểm nhìn mới lạ độc đáo cho sản phẩm. Bạn sẽ không biết được góc chụp nào sẽ làm nổi bật sản phẩm của bạn nhất nếu bạn chưa thử hết các góc.

SỬ DỤNG CHÂN MÁY ẢNH VÀ BỘ ĐẾM NGƯỢC THỜI GIAN

Khi chụp ảnh sản phẩm, bất cứ một sự rung động hoặc chuyển động nhỏ nào cũng có thể làm mờ bức ảnh, khiến cho sản phẩm của bạn không được rõ nét. Một chân máy sẽ đảm bảo ổn định khi bạn chụp ảnh. Ngay cả một chân máy rẻ tiền cũng sẽ làm nên một sự khác biệt lớn trong độ sắc nét của hình ảnh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ đếm thời gian của máy ảnh để giảm thiểu rung máy và độ chính xác tối đa.

KÍCH THƯỚC CỦA SẢN PHẨM

Đối với một số sản phẩm, người xem sẽ khó có thể hình dung được kích thước thật của nó từ bức ảnh. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đưa tới người mua hàng cảm giác về kích thước thật của sản phẩm.

Nếu bạn cho hình ảnh một đồ vật quen thuộc với mọi người vào bức ảnh chụp sản phẩm sẽ có thể giúp khách hàng hình dung kích thước của sản phẩm một cách dễ dàng. Ví dụ, nếu sản phẩm là một con búp bê nhỏ, bạn có thể đặt một cây bút chì có kích thước tiêu chuẩn bên cạnh nó, và cung cấp cho mọi người một cảm giác bao quát tổng thể bức ảnh.

Cách chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online


ĐỂ SẢN PHẨM TRONG MÔI TRƯỜNG TỰ NHIÊN CỦA NÓ

Hãy chụp ảnh sản phẩm của bạn một cách chân thực. Hơn nữa, việc sử dụng các đạo cụ có thể giúp mang lại một số điểm nhấn trong các bức ảnh.

Ví dụ, nếu bạn có một hình ảnh của một chiếc đồng hồ, hãy chụp nó trên cổ tay của ai đó. Nếu bạn đang bán bàn cà phê, hãy chụp cuốn sách mở trên bàn với một bát hoa quả nhỏ bên cạnh cốc cafe được pha chế cẩn thận. Khách hàng tiềm năng sẽ nhận thức được công dụng của sản phẩm tốt hơn.

MÀU SẮC CỦA SẢN PHẨM

Bạn có thể chụp ảnh sản phẩm ở tất cả các màu sắc, hoặc bạn chỉ cần chụp một sản phẩm đại diện và đề mô tả sản phẩm bên dưới “Có màu xanh, đỏ, hồng…”

Tuy nhiên, một bức ảnh cho thấy sự đa dạng của màu sắc sẽ làm cho sản phẩm trông phong phú hơn và hấp dẫn hơn.

KHÔNG XÓA TỪ MÁY ẢNH

Bạn không nên xoá ảnh sản phẩm khi mới chỉ xem trên màn hình máy ảnh. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi cho đến khi bạn tải các bức ảnh vào máy tính của bạn. Hình ảnh trông rất khác nhau trên màn hình lớn hơn và đây là cách để quyết định hình ảnh tốt hơn.

CHỈNH SỬA ẢNH

Khi bạn chuẩn bị hình ảnh cho trang web của bạn, hãy chắc chắn rằng những hình ảnh có cùng kích thước. Chỉnh sửa hình ảnh của bạn để phù hợp với kích thước này sẽ giúp sản phẩm hiển thị với chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế web hoặc thậm chí không hiểu biết nhiều về máy tính, bạn chỉ cần tải hình ảnh của mình vào bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh, và sửa nó theo ý bạn. Những thứ như cắt xén và hiệu chỉnh màu sắc có thể tạo nên một thế giới của sự khác biệt trong một bức ảnh.

]]>
Cách hỗ trợ khách hàng tốt nhất trên facebook http://khoinghiepmuaban.com/cach-ho-tro-khach-hang-tot-nhat-tren-facebook-29.html Cách hỗ trợ khách hàng tốt nhất trên facebook Thứ Năm, 10/12/2015, 15:08 GMT+7

Những khách hàng trực tuyến thường vào Facebook của các cửa hàng online để liên lạc khi muốn đặt hàng, hay thậm chí là để than phiền về sản phẩm dịch vụ của shop.

Thế nhưng không hẳn cứ than phiền là xấu, việc để những than phiền này xuất hiện trên Trang facebook của bạn-kênh truyền thông cho sản phẩm-nơi mà có rất nhiều khách hàng xem mỗi ngày thì có thể sẽ là một vết sẹo đẹp cho shop của bạn. Việc trả lời và giải quyết những than phiền của khách hàng một cách nhanh chóng và đúng đắn sẽ vô cùng có tác dụng trong việc tạo niềm tin cho khách hàng. Điều này giúp shop của bạn có một lượng khách hàng “ruột” luôn tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ mà shop cung cấp. Sau đây là các gợi ý để bạn có trang fanpage về cửa hàng và sản phẩm, dịch vụ trên Facebook tốt nhất

1. TỐC ĐỘ LÀ MỘT YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Khách hàng trực tuyến là những người không có nhiều thời gian, và họ muốn được phục vụ một cách nhanh chóng. Họ đưa tất cả các vấn đề hoặc câu hỏi liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của bạn lên fanpage vì nó đơn giản, nhưng cũng có thể vì họ muốn sử dụng một vài phương tiện truyền thông mà shop của bạn đang sử dụng để bạn có thể trả lời họ một cách nhanh chóng, rõ ràng.

Thử xem xét trường hợp của shop Made in Candy, một shop bán kẹo Made in Candy độc đáo của Thái Lan đã làm khá tốt việc trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Khi khách hàng hỏi về cách thức mua hàng cũng như về các sản phẩm, các shop nên trả lời thật nhanh chóng để giữ tương tác với khách hàng. Điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với khách và dễ dàng nhận được đơn hàng từ họ.

2. CHÚ TÂM GIẢI QUYẾT TỚI NHỮNG VẤN ĐỀ MÀ KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Có lẽ, điều cơ bản nhất mà mỗi người cung cấp dịch vụ nên có đó là khả năng lắng nghe khách hàng. Nhiều khách hàng đơn giản chỉ muốn biết rằng những ý kiến của họ có đang được chủ shop lắng nghe hay không. Vì vậy bất cứ một thông tin gì mà khách hàng đăng lên tường shop của bạn, bạn hãy dành thời gian để đọc và xem vấn đề họ đang quan tâm là gì.

Nhà cung cấp bán lẻ các sản phẩm cho nông trại D&B Supply đã làm điều này rất tốt khi một khách hàng đăng lên page về việc thu hồi các sản phẩm.

Khi khách hàng tên “Mary Larsen” đăng lên tường của shop D&B về thông tin sản phẩm “Thức ăn cho gà” mà shop D&B đang bán nằm trong diện những sản phẩm đang được thu hồi bởi nhà cung cấp chính là Purina.

Sau khi xem xét tình hình và gọi điện cho nhà cung cấp Purina, shop D&B đã trả lời lại thắc mắc của khách hàng sau 20 phút một cách thẳng thắn và không hề vòng vo. Họ cảm ơn về sự quan tâm của khách hàng, và trả lời rằng chỉ duy nhất một sản phẩm mà họ đang bán thuộc sản phẩm thu hồi, còn lại họ không nhận bất kì một sản phẩm thu hồi nào khác.

Điều này sẽ làm cho khách hàng tin tưởng vào cửa hàng của bạn, cũng như trách nhiệm của bạn đối với những mặt hàng mà shop bạn đang kinh doanh.

Hãy cho khách hàng thấy sự chăm sóc của bạn bằng việc quan tâm, chú ý giải quyết những vấn đề mà họ quan tâm một cách trực tiếp.

Cách hỗ trợ khách hàng tốt nhất trên facebook3. CHỊU TRÁCH NHIỆM

Dịch vụ chăm sóc khách hàng trên facebook giống như tất các các kênh chăm sóc khách hàng khác đều chú tâm tới nhu cầu của khách hàng. Nếu như có vẫn đề gì xảy ra, thì việc chịu trách nhiệm đối với mỗi chủ shop là điều rất quan trọng. Đơn giản, bạn chỉ nhận trách nhiệm và nói lời “xin lỗi” cũng đủ xoa dịu khách hàng rồi.

Trường hợp như với khách hàng của shop Antiq, họ than phiền về vấn đề liên hệ đặt hàng qua điện thoại. Shop đã xin lỗi thẳng thắn, nhận trách nhiệm, và tìm cách giải quyết vấn đề.

4. LUÔN HÀO PHÓNG VỚI KHÁCH HÀNG

Mục tiêu của dịch vụ chăm sóc khách hàng trên facebook là để chứng minh được rằng shop của bạn dễ dàng để mua bán và những gì shop của bạn làm là giúp khách hàng trả lời các câu hỏi, giải quyết các vấn đề. Để đạt được điều này, bạn cần giải quyết các vấn đề một cách thoáng nhất có thể. Có nghĩa là bạn cần nhanh chóng ship những đơn hàng bị chậm, tặng một coupon giảm giá hay một phần quà nào đó để bù đắp cho khách hàng, hoặc thậm chí bạn có thể đưa ra những phương án thay thế cho việc hết hàng, đơn hàng lặp lại. Điều quan trọng là bạn cần làm gì đó để xoa dịu tâm lý người tiêu dùng.]]>
Lựa chọn sản phẩm và thị trường chuyên biệt http://khoinghiepmuaban.com/lua-chon-san-pham-va-thi-truong-chuyen-biet-21.html Lựa chọn sản phẩm và thị trường chuyên biệt Thứ Năm, 10/12/2015, 15:08 GMT+7

Lựa chọn một sản phẩm để tiếp tục đánh giá

Tại thời điểm này bạn chỉ việc lựa chọn một sản phẩm để tiếp tục nghiên cứu và đánh giá. Thực tế, bạn có thể sẽ phải nghiên cứu và đánh giá hàng chục ý tưởng trước khi cho ra được sản phẩm cuối cùng.

Có thể bạn thực sự thích thú với một ý tưởng trong hàng tá ý tưởng nghĩ ra. Một lần nữa, điều quan trọng cần lưu ý là không có cách nào đúng hay sai để chọn một sản phẩm và bạn luôn có thể quay trở lại các ý tưởng ban đầu để tiếp tục đánh giá và chọn lựa.

Sự lựa chọn sản phẩm

Để làm ví dụ cho bài này, chúng tôi quyết định chọn và đánh giá một sản phẩm để cung cấp cho bạn bối cảnh về phương pháp đánh giá sắp tới.

Chúng tôi đã đặt tất cả các ý tưởng và tìm kiếm qua Google Trends để xác định sản phẩm nào đang được quan tâm nhiều nhất. Kết quả là dầu dừa và quần legging có lượt tìm kiếm rất cao. Chúng tôi chọn dầu dừa làm sản phẩm ví dụ.

Nhìn vào "Dầu dừa" trong Google Trends, chúng ta có thể thấy rằng lượng tìm kiếm dầu dừa tăng đáng kể từ khoảng năm 2011 đến nay.

Dựa trên thông tin này, chúng tôi đã quyết định sẽ đánh giá thêm dầu dừa và tìm kiếm thị trường cho nó để xem xét có thể xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công về sản phẩm này hay không.

Lựa chọn thị trường chuyên biệt

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm, bạn sẽ cần phải xem xét một mảng thị trường mà bạn muốn hoạt động. Một mảng thị trường chỉ là một tập hợp con của các thị trường trong đó tập trung vào một sản phẩm cụ thể. Phân khúc thị trường bạn lựa chọn sẽ giúp xác định tính năng sản phẩm có thỏa mãn nhu cầu của thị trường hay không, các mức giá cho sản phẩm, chất lượng sản xuất, xây dựng thương hiệu và tiếp thị của bạn.

Chọn một phân khúc thị trường là một phần quan trọng của việc tạo ra một công ty kinh doanh trực tuyến thành công. Nếu bạn cố gắng tiếp cận các phân khúc mà đã có rất nhiều người bán thì bạn sẽ có một trận chiến khó khăn đối đầu với các đối thủ cạnh tranh đã có tiếng trước đó. Đây chính là lý do tại sao lựa chọn phân khúc của thị trường là rất quan trọng.

Mặc dù không có cách khoa học để lựa chọn một phân khúc sản phẩm, nhưng cũng có rất nhiều phương pháp khác nhau cho bạn sử dụng. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá một vài cách trong số đó.

Bắt đầu với Google kiếm

Cách dễ nhất để bắt đầu xây dựng ra một số ý tưởng thích hợp là tìm hiểu xem sản phẩm bạn chọn đã được bán rộng rãi bằng kinh doanh trực tuyến hay chưa. Bắt đầu bằng những tìm kiếm với google là cách nhanh nhất. Ví dụ như sử dụng dầu dừa để tìm kiếm, chúng ta dễ dàng tìm thấy rất nhiều kết quả.


Xây dựng một bản đồ tư duy

Một bản đồ tư duy có thể là một cách tốt nhất để vạch ra và khám phá thị trường cho sản phẩm bạn đã chọn. Xây dựng bản đồ tư duy cho ý tưởng sản phẩm của bạn có thể giúp tạo ra những ý tưởng thăm dò rất nhanh chóng khuyến khích tìm ra các con đường khác nhau.


Sử dụng Gợi ý của Google

Bạn có biết khi bạn bắt đầu gõ một cái gì đó vào Google thì nó sẽ bắt đầu đưa ra cho bạn các giải pháp thay thế trước khi bạn gõ xong từ khóa? Google đang hoàn tất những suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng các truy vấn thường tìm kiếm nhiều nhất cho người dùng và bạn có thể sử dụng điều này để tìm kiếm phân khúc thích hợp nhất cho sản phẩm của bạn.


Phương pháp tiếp theo để phát hiện ra một “niche” là sử dụng công cụ Google's Keyword Planner. Công cụ này là một nguồn tài nguyên nằm trong nền tảng quảng cáo của Google, Google Adwords.

Để sử dụng công cụ này, bạn cần phải có một tài khoản Google Adwords mà bạn có thể đăng ký để miễn phí. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn Tools từ menu trên cùng, sau đó chọn từ khoá Planner. Trên màn hình kế tiếp, bấm Search for new keyword and ad group ideas.

Tìm kiếm thông qua các kết quả này có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng mới về thị trường tiềm năng liên quan đến sản phẩm bạn muốn tìm. Đừng ngại tìm kiếm nhiều hơn và thử một loạt các thuật ngữ tìm kiếm có liên quan.

 

]]>
Lời khuyên hữu ích cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh http://khoinghiepmuaban.com/loi-khuyen-huu-ich-cho-nhung-ai-muon-khoi-nghiep-kinh-doanh-12.html Lời khuyên hữu ích cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh Thứ Năm, 10/12/2015, 15:08 GMT+7

Adam Khoo – Triệu phú trẻ tuổi người Singapore đã nói rằng : “Thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”, Adam Khoo cũng cho rằng : “Không ai có thể kiểm soát được những vấn đề sẽ xảy ra với mình, nhưng chúng ta có thể kiếm soát cách mà mình phản ứng với những vấn đề đó. Và thực sự, cách phản ứng mới là yếu tố quyết định thành công của một cá nhân”!.

Đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp, nên chú ý 3 lời khuyên sau đây:

1. Xác định rõ ràng mục tiêu cho bản thân

Vào năm 1952, ĐH Yale (Mỹ) thực hiện một nghiên cứu đối với những sinh viên tốt nghiệp, trong đó chỉ có 3% sinh viên xác định rõ ràng được mục tiêu cho định hướng phát triển của bản thân, còn tới 97% sinh viên vẫn chưa xác định được mục tiêu của mình sau khi tốt nghiệp.

Sau 20 năm, Yale thực hiện một khảo sát tiếp theo với chính những sinh viên này. Kết quả thu được là tổng thu nhập của 3% sinh viên có mục tiêu rõ ràng cao hơn 3 lần tổng số thu nhập của 97% sinh viên chưa xác định được mục tiêu của mình. Điều này đã cho thấy rằng, có thể tạo nên sự khác biệt trong cùng một môi trường đào tạo khi xác định rõ ràng được mục tiêu cho bản thân mình.

Việc xác định rõ ràng mục tiêu cho bản thân sẽ định hướng cho mỗi người chúng ta phác thảo ra được con đường đi và những nguồn lực mà bản thân cần có được để tạo lập sự nghiệp. Khi đó, khả năng nhận biết các cơ hội tiềm năng cũng nhậy bén hơn.

Xem thêm những ý tưởng kinh doanh hay nhất

2. Tự tin là mình sẽ thành công

Tin tưởng mãnh liệt vào khả năng của bản thân mình và khao khát thành công chính là nguồn lực thôi thúc mỗi cá nhân nỗ lực thực hiện các kế hoạch đã đề ra. Mỗi người có một mục tiêu làm giàu không giống nhau nhưng điểm chung chính là nhờ mục tiêu đã đề ra đó thúc đẩy cá nhân không bỏ cuộc.

“Những lúc gặp thất bại hay khó khăn, bạn nên nghĩ đến lý do khiến mình bắt đầu và hãy lấy động lực từ đó để đứng dậy tiếp tục đi”, triệu phú trẻ Adam Khoo chia sẻ.

Lời khuyên hữu ích cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh

3. Lập chiến lược thích hợp cho sự nghiệp của bản thân

Điều hiển nhiên mà các doanh nhân đều phải đối diện trong quá trình kinh doanh đó là sự thất bại. Tuy nhiên, đối với sự thất bại, có 3 dạng thức như sau:

Đầu tiên là những người bỏ cuộc ngay từ lần đầu tiên thất bại. Nguyên nhân mà những người này đưa ra biện minh cho sự thất bại này là do mọi thứ xung quanh, trừ họ ra. Dần dần, những cá nhân này không thể tìm ra cho mình được lối thoát để giải quyết vấn đề vì những suy nghĩ bi quan đã được hình thành nên như: tôi không thể thành công, tôi không có khả năng làm gì cả, cuộc sống quá khắc nghiệt, kinh doanh quá khó khăn với tôi… Vì vậy, những cá nhân này, nếu muốn thành công thì họ phải thay đổi suy nghĩ, nếu họ không thay đổi suy nghĩ và dấn thân nhiều hơn thì họ không thể nào thành công. Hãy luôn đặt câu hỏi “Làm thế nào để thực hiện được điều mình muốn, Làm thế nào…?”

Thứ hai là những người không bao giờ từ bỏ khi thất bại. Nhóm người này luôn kiên trì bám đuổi mục tiêu cho đến khi không còn đủ khả năng để tiếp tục. Kiên trì là một điều tốt, nhưng nếu như họ không đủ tỉnh táo để nhân ra lý do vì sao họ thất bại để sửa chữa thì có thể gọi là mù quáng. Nếu bạn làm mọi thứ cùng một cách nhiều lần thì chắc chắn sẽ chỉ dẫn đến cùng một kết quả, đó là điều không thể nào tránh khỏi. Hãy ghi nhớ câu nói “Muốn có những gì chưa từng có hãy làm những việc chưa từng làm”

Thứ ba là những người có được cả sự kiên trì và tỉnh táo khi kinh doanh. Bên cạnh niềm tin vững chắc để kiên trì theo đuổi mục tiêu thì mỗi cá nhân cần xây dựng chiến lược phù hợp cho sự nghiệp của mình. Nếu chiến lược không thành công thì điều các nhà kinh doanh trẻ cần làm là ngừng trách móc sự yếu kém của bản thân hoặc đổ lỗi cho khách quan, hãy tỉnh táo tìm hiểu nguyên nhân thất bại để thay đổi một chiến lược mới tốt hơn.

Tóm lại, khi bắt đầu tạo dựng sự nghiệp, có thể bạn sẽ gặp phải không ít những khó khăn, tuy nhiên, hãy kiên trì và tỉnh táo để theo đuổi ước mơ của mình, không có sự nỗ lực nào mà lại không đem lại kết quả cả. Và dù kết quả đó không như mình mong muốn thì bạn vẫn hãy vui vì ít ra, một kinh nghiệm khởi nghiệp đã được thiết lập để bạn đem đi chia sẻ lại cho bạn bè và mọi người.

]]>
5 lời khuyên khởi nghiệp 'tỷ đô' của ông chủ Uber http://khoinghiepmuaban.com/5-loi-khuyen-khoi-nghiep-ty-do-cua-ong-chu-uber-8.html 5 lời khuyên khởi nghiệp 'tỷ đô' của ông chủ Uber Thứ Năm, 10/12/2015, 15:09 GMT+7

Trải qua 5 năm phát triển Uber không chỉ mở ra một nền tảng phát triển mới cho giao thông vận tải mà còn đem đến cho các cá nhân, doanh nghiệp những bài học kinh doanh đáng giá cho kinh doanh online và truyền thống.

Hãng công nghệ này hiện đang hoạt động tại 300 thành phố ở 58 quốc gia, đã có hơn 1 triệu lái xe làm việc trên nền tảng của Uber và được định giá lên tới hơn 50 tỷ USD. Trong khi đó, nhà sáng lập kiêm CEO của Uber - Travis Kalanick hiện đã trở thành tỷ phú với số tài sản ước tính khoảng 5,3 tỷ USD.

5 lời khuyên của tỷ phú Kalanick dưới đây thực sự rất hữu ích với những ai đang nung nấu ý định khởi nghiệp và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình.

Các doanh nghiệp lớn đều có những khởi đầu nhỏ

Ít ai tin rằng một startup nhỏ bé như Uber lại có thể phát triển thành một đế chế như hiện nay. Mới chỉ 5 năm trước, công ty toàn cầu này sở hữu đội ngũ chỉ gồm 4 nhân viên tại San Francisco.

"Chúng tôi không thể đoán trước được tương lai, nhưng hiện tại chúng tôi đã ở đây. Những suy nghĩ của chúng tôi ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp là làm sao để ' sống sót ' và đảm bảo rằng chúng tôi luôn có đủ lượng xe để duy trì hoạt động trên hệ thống", Kalanick nói.

Các doanh nghiệp lớn đều giải quyết một vấn đề

Nếu bạn đang mơ tới việc trở thành ông chủ của một "Uber thứ 2", hãy bắt đầu từ số 0 và cố gắng tìm ra giải pháp cho tất cả các vấn đề bạn gặp phải, dù là những vấn đề nhỏ nhất.

Đồng sáng lập của Uber, Garrett Camp hiện giữ chức chủ tịch công ty, đã từng có ước muốn đơn giản: chỉ cần ấn một chiếc nút và anh ta có thể đi bất kỳ đâu. "Uber không khởi đầu bằng những tham vọng lớn lao, chúng tôi bắt đầu bằng những thứ đơn giản nhất", Kalanick nói.

5 lời khuyên khởi nghiệp 'tỷ đô' của ông chủ Uber

Đem đến cho mọi người giải pháp tốt hơn với chi phí thấp hơn

Một phần lý do khiến Uber có tốc độ tăng trưởng "tên lửa" như vậy là do khách hàng được cung cấp dịch vụ tiện lợi nhất và giá rẻ nhất. Và bất cứ ai có nhu cầu đi từ điểm A đến điểm B, bắt một chiếc xe Uber là giải pháp nhanh nhất, và đáng tin cậy.

"Tại hầu hết các thành phố, UberX có chi phí chỉ bằng 1/2 so với taxi, nếu tính toán kỹ hơn thì thậm chí nó còn rẻ hơn cả việc sở hữu một chiếc xe hơi cá nhân", Kalanick nói.

Vì vậy, nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển, hãy nhìn vào những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải , sau đó tìm ra phương án giải quyết hiệu quả và thuận lợi nhất có thể.

Thừa nhận sai lầm

Những doanh nhân thành công nhất chung quy vẫn là con người, đứng trước một vấn đề có thể họ sẽ giải quyết êm đẹp, hoặc làm rối tung hết lên. Đó là cuộc sống. Nhưng bạn đừng cho rằng khách hàng của bạn họ không để ý. Hãy biết lắng nghe, xin lỗi, học hỏi từ những sai lầm và tự tin bước tiếp.

"Tôi thú nhận rằng thôi không hoàn hảo, và cả công ty của tôi cũng vậy. Như bất kỳ ai, chúng tôi không tránh khỏi những sai lầm", Kalanick từng thừa nhận.

Khó khăn chỉ làm bạn đi chậm lại, đừng để chúng cản bước bạn

"Chúng tôi đã bị phản đối rất nhiều, ở khắp mọi nơi. Mỗi khi chúng tôi có ý định mở rộng kinh doanh tại một thành phố mới, hàng loạt thế lực sẵn sàng làm mọi cách để ngăn cản chúng tôi như các bạn đã thấy", Kalanick nói.

Bất cứ cuộc đua nào cũng sẽ có những chướng ngại vật, đó là những thứ mà ai cũng phải đối mặt. Nếu bạn thực sự muốn viết nên một câu chuyện thành công, đừng để những chướng ngại vật đó ảnh hưởng đến lý tưởng của bạn.

Không ngừng nỗ lực, và thành công chắc chắn sẽ tới.

]]>