Sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM

Thứ Tư, 28/06/2017, 16:41 GMT+7

Bạn là người yêu thích nội thất gỗ, đa phần nội thất trong gia đình đều là đồ gỗ. Thế nếu không may đồ gỗ của bạn xảy ra vấn đề hư hỏng bạn phải làm cách nào? Bởi vậy bạn nên biết cách sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM.

Hiện nay đồ gỗ nói chung hay các sản phẩm đồ gỗ tự nhiên cao cấp nói riêng đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng, được đặt ở những vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên bảo quản đồ gỗ thế nào để giữ được lâu nhất, mang lại vẻ đẹp lâu dài theo thời gian, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết, những chú ý sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM để các bạn cùng tham khảo.

Cộng đồng mạng chia sẻ kinh nghiệm của mình về cách sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM:

"Nhà mình cũng có một bộ bàn ghế gỗ, tại trong nhà nhiều trẻ em nên bọn nhỏ hay chơi đùa, thắp đèn thắp nến xung quanh, làm rơi vãi đầy bộ đồ gỗ, còn cả vết xước nữa chứ. Mình được mọi người bày cho cách dùng một mảnh nhựa mỏng, 2 tay nắm chặt tỳ lên miếng gỗ nhựa hoặc ni lông lau dầu từ ngoài vào trong, rồi dùng khăn mềm lau sạch vết nến. Thế mà hết, không để lại vết xước nữa." - Hà Thị Mai chia sẻ.

"Đồ gỗ nhà tôi cũng xuất hiện mấy vết nứt rãnh, tôi cũng có ít kinh nghiệm nên nhanh chóng lấy vải bông cũ đốt cháy thành tro, trộn với dầu trẩu sông thành dạng hồ đặc, nhét vào vết nứt của đồ gỗ, rồi đem phơi khô. Sau khi phơi khô, vết nứt rất chắc và kín và không gây nứt thêm nữa." - Võ Ngọc Trường tư vấn.

Sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM

Một số lưu ý khi sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM bạn cần biết:

  1. Cách xoá vết nến trên đồ gỗ

Thông thường khi sáp nến rớt trên đồ gỗ, chúng ta thường lấy móng tay hay vật sắc để cạo. Tuy nhiên đây là điều không nên vì sẽ dễ làm mặt gỗ bị xước. Cách sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM là bạn nên dùng một mảnh nhựa mỏng, 2 tay nắm chặt tỳ lên miếng gỗ nhựa hoặc ni lông lau dầu từ ngoài vào trong, sau đó dùng khăn mềm lau sạch vết nến là được.

>> Có thể bạn quan tâm: Chọn tranh 3D phòng khách theo phong thủy

  1. Cách sửa chữa đồ gỗ tại nhà khi lớp dán trên bề mặt đồ dùng bị rộp

Khi sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ bị rộp, cách sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM hiệu quả nhất là đưa phần rộp về vị trí cũ, không nên dùng tay cạo hay làm vỡ những chỗ rộp đó. Đầu tiên, nên dùng dao sắc thuận theo chiều vân gỗ chỉ rạch 1 đường, sau đó dùng ống phun, phun keo vào trong vết rạch rồi lấy tay ấn nhẹ vào vết rộp, dùng khăn ướt lau sạch keo tràn ra bên ngoài.

Tiếp đó, dùng một vật nặng, lớn hơn vết rộp phồng để đè lên chỗ rộp. Để tránh trường hợp khi đè vật nặng lên vẫn còn keo tràn ra làm xấu bẩn bề mặt lớp dán, có thể lấy lớp ni lông mỏng trải ở giữa lớp dán và vật nặng. Như thế, bề mặt lớp dán phẳng lại như cũ.

  1. Sửa chữa đồ gỗ tại nhà khi các vết lõm do va chạm đối với đồ dùng bằng gỗ trẩu

Gỗ trẩu mềm, sau khi va đập dễ để lại những vết lõm. Ta có thể sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM như sau: dùng khăn mặt ướt phủ lên chỗ bị lõm, sau đó dùng bàn là nóng để là, vết lõm dần dần sẽ bị mờ hết. Nếu vết lõm quá sâu, các bạn phải cho keo hoặc vật liệu vào lấp cho đầy.

  1. Cách sửa chữa đồ gỗ tại nhà khi đồ gỗ bị nứt

Đồ gỗ nếu không may bị nứt, ta có thể sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM theo cách: lấy vải bông cũ hoặc tải gai rách, đốt cháy thành tro, trộn với dầu trẩu sông thành dạng hồ đặc , nhét vào vết nứt của đồ gỗ, rồi đem phơi khô. Sau khi phơi khô, vết nứt rất chắc và kín.

Cũng có thể lấy giấy báo xé thành những mảnh vụn, trộn vào ít phèn chua và nước sạch, đun thành dạng hồ đặc. Đợi hồ nguội, nhét hồ vào những chỗ nứt, phơi khô, nhưng cách này chỉ sử dụng cho những vật dụng đựng đồ khô hoặc đồ ít tiếp xúc với nước.

Đồ gỗ trong nhà là những vật dụng quen thuộc, dễ bị hư hỏng nên cần được bảo vệ và sửa chữa thường xuyên, nếu bạn không am hiểu về cách xử lý này thì nên nhờ đến các dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM để giúp đồ gỗ nhà mình trở lại bình thường.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh mua bán sản phẩm trang trí nội thất đẹp, chất lượng?

Mua bán sản phẩm trang trí nội thất tại MuaBanNhanha

Tìm mua sản phẩm trang trí nội thất mới cũ tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, các mẫu mã, chủng loại nhanh chóng - Đăng tin mua bán sản phẩm trang trí nội thất miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Trang trí nội thất

>> Xem Thêm:

Đồ gỗ, sàn gỗ Thái Lan giá rẻ - Công ty Sàn gỗ Mạnh Trí

Tư vấn chọn mua nội thất máy nước nóng tại siêu thị điện máy

In phông nền trang trí cưới tại Tp.HCM

>> Nguồn: http://dichvusuachuanhanh.com/sua-chua-do-go-tai-nha-tphcm-179.html

Tags: Sửa chữa, dịch vụ sửa chữa, Sửa chữa đồ gỗ, Sửa chữa đồ gỗ tại nhà, Sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM
KhoiNghiepMuaBan.com / Kinh nghiệm mua bán
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 14/02/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 15/15
Tags: Sửa chữa, dịch vụ sửa chữa, Sửa chữa đồ gỗ, Sửa chữa đồ gỗ tại nhà, Sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM
KhoiNghiepMuaBan.com / Kinh nghiệm mua bán