Tiêu chí chọn lớp học Tiếng Anh trẻ em chất lượng

Thứ Sáu, 25/03/2016, 14:06 GMT+7

Nhận xét từ học viên cũ

Đây có lẽ được coi là cách chính xác nhất để biết một địa chỉ có phù hợp cho con hay không. Nếu chỉ đọc một vài nhận xét  thì khó có thể khẳng định. Nhưng nếu bạn được được hàng chục tới hàng trăm nhận xét thì chắc chắn bạn sẽ biết được chất lượng cũng như độ phù hợp ở trung tâm!

Chất lượng học thử

Với các khóa học Tiếng Anh cho sinh viên thì học thử sẽ rút ra được mình có phù hợp hay không. Tuy nhiên trẻ em thì khác, chỉ học có một vài buổi thì các em khó lòng mà xác định được. Vì thế bố mẹ hãy cùng con tham gia vài buổi học thử tại một số trung tâm mà mình đang lựa chọn. Cùng với đó là tham gia những buổi hội thảo tư vấn về cách dạy con học Tiếng Anh từ chính trung tâm đó. Từ phản ứng của con cùng với suy nghĩ của mình mà đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Cơ sở vật chất

Đừng nghĩ rằng phải có cơ sở vật chất hiện đại thì con bạn mới giỏi Tiếng Anh được nhé! Chỉ cần một lớp học trang bị đầy đủ các thiết bị cơ bản là đủ rồi, những trang bị cần thiết như bàn ghế, máy tính, Ti vi (để kết hợp hoạt động xem phim khi học), ….

>> Xem thêm: Học tiếng anh trẻ em ở đâu tốt

Chất lượng giáo viên

Hãy nói chuyện cùng với giáo viên trực tiếp dạy bé, thông qua đó mẹ có thể biết được con có phù hợp để học không. Thông thường chúng ta sẽ chọn những giáo viên nhiệt tình, và ưu tiên những người đã làm cha mẹ – vì họ có kiến thức nuôi dạy con nên sẽ có phương pháp theo dõi và truyền đạt tốt hơn.

 Tiêu chí chọn lớp học Tiếng Anh trẻ em chất lượng

Những nguyên tắc cơ bản về phương pháp dạy ngoại ngữ cho trẻ

1. Dạy và học thông qua trò chơi, thơ ca, văn vần, bài hát, các bộ phim hoạt hình không lồng tiếng Việt. Bất kỳ cái gì cũng có thể biến thành trò chơi, đôi khi chẳng cần liên quan gì đến môn học.

2. Khối lượng kiến thức mới đưa vào một buổi học không quá nhiều, theo một chủ đề nhất định, không lan man. 5 từ mới và cách dùng chúng nhuần nhuyễn có ích cho các em hơn là cả mấy chục từ mới mà học lớt phớt, nói trước quên sau. “Thời lượng” một buổi học cũng chỉ nên là 40-45 phút

3. Không dạy trẻ kiểu “học dịch”. Ví dụ truy: “Con gà tiếng Anh là gì? Con mèo tiếng Anh là gì? Con dịch cho mẹ câu: Hôm nay trời mưa…v…v”. Với kiểu học như thế, bé có thể sẽ thuộc rất nhiều từ, nhưng vẫn chưa phải là “biết tiếng” vì thiếu tư duy kết nối và logic.

Học bằng tình huống. Cô giáo hoặc bố mẹ đừng ngại ngần dùng ngoại ngữ trò chuyện với bé trong những khoảng thời gian định sẵn, độ 1, 2 tiếng một ngày chẳng hạn về một chủ đề nhất định. Mạnh dạn nói với trẻ nhiều điều, bé sẽ hiểu bạn chỉ qua một vài từ chìa khóa. Đây là nguyên tắc quan trọng.

Hãy tích cực dùng hình ảnh, màu sắc và xây dựng các tình huống, bé sẽ tiếp thu rất tự nhiên. Ví dụ, bé học tiếng Anh, bạn có thể chỉ vào hình con thỏ và nói “Rabbit” bằng ngoại ngữ, nhưng tuyệt đối không nói to lên “rabbit” là con thỏ! Mục đích của ta là bé nghe và nghĩ bằng ngôn ngữ đó. Tức là khi nhìn thấy hình con thỏ là trong đầu bé hiện lên chữ rabbit chứ không phải chữ con thỏ!

4. Nếu có điều kiện, hãy cho con tiếp xúc với người nước ngoài nói thứ tiếng con đang học để con tiếp thu cách phát âm. Việc luyện ngữ âm là cần thiết hàng đầu đối với trẻ. Nhưng luyện bằng cách nghe nhiều, nói nhiều, trẻ sẽ thấm vào đầu từ lúc nào chứ không nhất thiết phải kèm như kèm… kem, bắt đọc đi đọc lại một vài bài đọc cũ kỹ, khiến trẻ chán học.

Tuy vậy, bạn cũng đừng băn khoăn nếu ở lớp Mẫu Giáo, người dạy ngoại ngữ cho con bạn không phải là người nước ngoài. Cho dù cô giáo người Việt nói chuẩn hay chưa chuẩn, thì con bạn vẫn có cơ hội nắm bắt được cách phát âm chuẩn nếu ở nhà bạn cho bé nghe bài hát, xem phim hoạt hình… Bé sẽ biết cách tự điều chỉnh rất nhanh. Đó là cơ chế tiếp thu tự nhiên của trẻở lứa tuổi này.

5. Với trẻ lứa tuổi mẫu giáo và lớp 1, 2 tiểu học, hãy dùng các công cụ giảng dạy trực quan (các hình vẽ, các tấm ảnh, vật dụng, đồ chơi, các con bông…) và tăng cường các hoạt động tập thể. Không cần phải bắt trẻ ngồi viết vào vở với những nguyên tắc ngữ pháp khô khan như kiểu học của người lớn.

Những nguyên tắc cơ bản về phương pháp dạy ngoại ngữ cho trẻ

6. Thận trọng với việc đánh giá, chấm điểm. Đừng dùng điểm số hoặc các kiểu “sát hạch, truy bài” tạo áp lực cho trẻ và cho chính mình. Càng ít áp lực, trẻ học càng “vào”. Hãy kiểm tra bài bé bằng những hình thức khác vui nhộn. Tuyệt đối không chê bai, phê phán, so sánh bé với bạn khác.

>> Xem thêm: Trung tâm tiếng anh EAS

7.  Bạn có thể dạy con cùng một lúc 2 ngoại ngữ mà không sợ bé bị lẫn. Tuy nhiên, một trong hai ngôn ngữ phải được nhấn mạnh nhiều hơn, xác định rõ chính và phụ. Trước mỗi buổi học, nhắc đi nhắc lại với bé: “Hôm nay chúng mình nói tiếng Pháp (hoặc tiếng Anh) nhé!” để bé phân biệt rõ ràng hai thứ tiếng.

Một số trò chơi đơn giản bố mẹ và con có thể chơi ở nhà để củng cố kiến thức về ngoại ngữ.

Tags: trung tâm tiếng anh EAS, tiếng Anh cho bé, học tiếng Anh cho trẻ, tiêu chí học tiếng Anh cho bé, tiêu chí chọn trường học tiếng Anh
KhoiNghiepMuaBan.com / Kinh nghiệm mua bán
Tags: trung tâm tiếng anh EAS, tiếng Anh cho bé, học tiếng Anh cho trẻ, tiêu chí học tiếng Anh cho bé, tiêu chí chọn trường học tiếng Anh
KhoiNghiepMuaBan.com / Kinh nghiệm mua bán