Trang sức thời trang đá quý

Thứ Năm, 05/10/2017, 14:20 GMT+7

 

Sức quyến rũ của trang sức đá quý thể hiện ở màu sắc và khả năng phản chiếu ánh sáng. Một số người chọn đá quý vì sở thích, một số người tìm đến yếu tố tâm linh (phù hợp với vận mạng, tuổi tác), số khác lại chọn đá quý vì mục đích định vị giá trị bản thân và thể hiện mức độ giàu có của mình.

Một số mẹo mua trang sức đá quý

1. Thẩm định chất lượng

Việc xác định chất lượng của một viên đá quý cũng tương tự như cách kiểm tra kim cương với nguyên tắc 4C:

  • Màu sắc

Tránh các loại đá có màu sắc quá tối hoặc màu không rõ ràng. Các viên đá có màu sáng, sống động và độ tương phản cao sẽ tốt hơn.

  • Độ tinh khiết

Độ tinh khiết có thể rất khó xác định, nhưng nếu tạp chất không thể nhận thấy khi nhìn bằng mắt thường thì đó là viên đá có thể sử dụng được.

  • Trọng lượng

Đá quý màu được bán theo trọng lượng, không phải theo kích thước, và giá được tính trên mỗi carat. Một số đá quý nặng hơn những loại khác, vì vậy những loại đá khác nhau dù cùng kích cỡ nhưng lại có giá khác nhau. Ngoài ra, các loại đá quý hiếm có kích cỡ lớn thường rất đắt tiền, ví dụ như ruby, ngọc lục bảo, ngọc bích và tourmaline (đá nhiệt điện).

  • Mài cắt

Yếu tố mài cắt rất quan trọng trong việc xác định vẻ đẹp và giá trị của đá quý khi đặt trong món trang sức. Một mặt đá được cắt chuẩn có thể phản chiếu ánh sáng đầy đủ, tạo nên sự lấp rực rỡ. Có rất nhiều dạng cắt và bạn phải cân nhắc xem dạng nào phù hợp với phong cách trang sức mà bạn lựa chọn.

2. Lên kế hoạch trước

Người mua thường tập trung quá nhiều vào cái họ thấy mà không quan tâm đến việc nó được làm ra như thế nào và sử dụng ra sao. Nên xem xét việc khả năng kết hợp trang sức với trang phục, hoặc khả năng phù hợp với mục đích sử dụng.

Ví dụ, bạn tặng ai đó một chiếc vòng cổ đá quý được trang trí công phu nhưng người nhận lại làm trong môi trường kinh doanh và ít khi có dịp sử dụng, vậy thì một vòng đeo tay tinh tế hoặc một chiếc nhẫn đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

3. Hãy đặt câu hỏi

Mặc dù có rất nhiều thông tin về trang sức đá quý trong sách và trên mạng Internet, bạn cũng nên hỏi cụ thể hơn từ người làm hoặc bán trang sức. Những gì bạn hỏi có thể tác động đến quyết định cuối cùng của bạn.

Cách bảo quàn trang sức có gắn đá quý

Thỉnh thoảng bạn nên ngâm trang sức có gắn đá quý các loại vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm. Với trang sức có gắn ngọc trai, sau một thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết. Không dùng bàn chải để cà viên ngọc.

Mỗi món đồ trang sức ẩn chứa một thông điệp khác nhau, một vài món trang sức có thể nói lên tình yêu vĩnh cửu và thành ý của bạn như nhẫn đôi, dây chuyền đôi, lắc tay, hoặc một đôi hoa tai. Chính vì thế, đồ trang sức đã và đang trở thành một món quà tất yếu trong những dịp đặc biệt và cho các sự kiện đánh dấu những bước ngoặt của cuộc đời.

Trong cuộc sống hàng ngày, mua đồ trang sức làm quà cho vợ, người yêu hoặc những người thân là việc làm đầy ý nghĩa và góp phần làm tăng hương vị cho cuộc sống.

Chọn trang sức bằng đá quý hợp Mệnh Cung

1. Mệnh cung Thủy (Mệnh cung: Khảm)

Người có mệnh cung Thủy nên dùng trang sức bằng đá quý màu trắng. Vì màu trắng theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo đá quý trang sức màu trắng, người mệnh cung Thủy sẽ được Tương sinh, tốt.

Tốt thứ nhì cho người mệnh cung Thủy là sự Hoà hợp giữa người mệnh cung Thủy với màu sắc của trang sức bằng đá quý. Đó là họ nên dùng các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

Thứ ba, người mệnh cung Thủy khắc được Hỏa (nước sẽ dập tắt được lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như màu đỏ, màu hồng, màu can, màu tím.

Người mệnh cung Thủy tuyệt đối không nên dùng trang sức bằng đá quý có màu vàng sậm hoặc màu nâu đất, bởi đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá , cát. Thổ sẽ chế ngự được Thủy. Chính vì vậy, người mệnh cung Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

2. Mệnh cung Hỏa (Mệnh cung: Ly)

Trang sức bằng đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh cung Hỏa nhất phải là trang sức bằng đá quý có màu thuộc hành Mộc, tức là màu xanh lá cây, màu xanh da trời.

Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá quý trang sức có màu xanh lá cây, màu xanh da trời là màu đá lý tưởng số 1 mà người mệnh cung Hỏa nên dùng.

Cũng như các mệnh cung khác, người mệnh cung Hỏa sẽ tốt nếu dùng trang sức bằng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Người mệnh cung Hỏa cũng có thể dùng trang sức đá quý màu trắng, vì mệnh cung của họ chế khắc được màu của trang sức bằng đá quý, tức là Hỏa khắc được Kim. Tuy nhiên, màu đen, màu xám và xanh nước biển có thể mang lại vận xui cho người mệnh Hỏa, bởi khi Thủy – Hỏa giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về họ.

3. Mệnh cung Mộc (Mệnh cung: Chấn và Tốn)

Để người mệnh cung Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một vật phẩm trang sức bằng đá quý hợp mệnh cung theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.

Nguời mệnh cung Mộc nên đeo trang sức bằng đá quý có màu thuộc hành Thủy, bao gồm: Màu đen, màu xám, màu xanh nước biển sẫm, hoặc các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời, hoặc màu Thổ như vàng đậm, nâu đất. Như vậy, người mệnh Mộc sẽ được an toàn và không phải lo lắng.

Tuyệt đối không nên dùng các loại trang sức bằng đá quý có màu của hành Kim như màu trắng, không tốt cho người sử dụng.

4. Mệnh cung Kim (Mệnh cung: Đoài và Càn)

Người mệnh cung Kim nên đeo trang sức bằng đá quý, có các màu thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu đất, hoặc màu trắng, hoặc màu xanh lá cây, màu xanh da trời.

Màu tối kỵ cho những người mệnh cung Kim là những màu thuộc hành Hỏa như trang sức bằng đá quý màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím vì Hỏa khắc Kim nên khi đeo trang sức bằng đá quý có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

Trang sức thời trang

5. Mệnh cung Thổ (Mệnh cung: Cấn và Khôn)

Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát, nghĩa là Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vì vậy, người mệnh cung Thổ hãy dùng trang sức bằng đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Các màu vàng sậm, nâu đất hoặc màu của nước như đen, xanh nước biển cũng có tác dụng tốt với người mệnh Thổ.

Màu xanh lá cây, màu xanh da trời, thuộc hành Mộc, là màu người mệnh cung Thổ không nên dùng, do cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh cung Thổ nếu dùng trang sức thời trang bằng đá quý có màu xanh lá cây, màu xanh da trời, sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính. 

Mua trang sức thời trang đá quý ở đâu?

Mua bán nhanh trang sức thời trang tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật những thông tin về bộ sưu tập trang sức đá quý mới nhất hãy xem ngay: Trang sức đẹp

>> Xem thêm: Đặc điểm cơ sở may áo thun giá rẻ chất lượng

 

Cơ sở chuyên sản xuất balo túi xách

Nguồn: http://trangsucthoitrang.com/trang-suc-thoi-trang-da-quy/35120

Tags: trang sức, trang sức cưới, trang sức đẹp, trang sức thời trang, trang sức vàng, trang sức bạc, trang sức bạch kim, mua bán trang sức, mua trang sức, bán trang sức
KhoiNghiepMuaBan.com / Kinh nghiệm mua bán
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 18/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 13/13
Tags: trang sức, trang sức cưới, trang sức đẹp, trang sức thời trang, trang sức vàng, trang sức bạc, trang sức bạch kim, mua bán trang sức, mua trang sức, bán trang sức
KhoiNghiepMuaBan.com / Kinh nghiệm mua bán