Tư vấn nhanh - chia sẻ kinh nghiệm đi quảng châu lấy hàng quần áo

Thứ Tư, 06/06/2018, 17:03 GMT+7

Bạn đang có ý định kinh doanh quần áo nhưng bạn không biết nên lấy hàng Quảng Châu ở đâu rẻ, đẹp, chưa có kinh nghiệm trong việc đi lấy hàng ở Quảng Châu hãy xem ngay tư vấn nhanh - kinh nghiệm đi Quảng Châu lấy hàng quần áo dưới đây nhé!

"Khi đi lấy hàng có một vài lưu ý cho bạn nhé . Một số trường hợp bạn không nên nói mình là người Việt nam , có thể nói là mình là người Thái Lan, đó là một số trường hợp thôi nhé . Còn về vấn đề mặc cả thì lúc nào cũng nên mặc cả, nhưng có 1 số chợ nó có giá fix và không cho mặc cả nên đành chịu mà lấy theo giá của nó." - Linh chia sẻ.

"Trước khi đi bạn nên có lịch trình sẵn là ngày 1 đi đâu, ngày 2 ngày 3 và ngày về là đi đâu để tiện cho việc bạn làm cũng như xem ,thăm hàng hóa và lấy hàng ..." - Tâm chia sẻ.

"Khi sang tới bên Trung Quốc rồi thì những điều chúng ta cần chú ý : Phương tiện đi lại , các chợ , mặt hàng bạn định lấy , giờ mở cửa các chợ , số lượng hàng hóa bạn lấy ,công ty vận chuyển hàng hóa và địa chỉ công ty ở đâu , thuê khách sạn nào... bạn nên chuẩn bị trước. Đừng mua sim card tại cửa khẩu vì giá mắc lại thời gian gọi ít. Đa số là sim khuyến mãi (như Viettel). Cứ mua một cái sim tại gần khách sạn và nạp tiền là sử dụng tốt nhất. Hoặc chat voice cho đỡ tốn chi phí. Giá rẻ vi tính rẻ như bèo." - Tài cho biết

Kinh nghiệm đi quảng châu lấy hàng quần áo

Tư vấn nhanh - kinh nghiệm đi quảng châu lấy hàng quần áo

Hàng Quảng Châu bán theo mùa, khí hậu nóng lạnh quyết định đến gu thẩm mỹ và hàng hóa bán ra ở từng cửa hiệu. Nên thường bạn đi mùa hè là hàng sẽ hợp với khí hậu VN hơn cả.

Không cần thủ sẵn tiền lẻ khi mua bán, vì Trung Quốc họ cũng có sẵn tiền lẻ để thối cho bạn khi cần thiết. Và nhất là khi bạn đi buôn thì mang theo nhiều tiền chẵn đỡ nặng tay chân.

Nói là chợ thật chất là các trung tâm lớn với lực lượng an ninh rất hoành tráng, bạn cũng đừng lo chuyện cướp của giựt dọc ở đây. Chỉ cần cẩn thận mang túi xách cẩn thận để không lạc thôi.

Đi buôn ở chợ 13 tại Quảng Châu là hàng quần áo thời trang rẻ nhất so với tất cả các nơi bán khác tại Trung Quốc. Bạn nên đi lùng nhiều để có hàng độc giá tốt. Tuy nhiên chợ này đúng 12h trưa là đóng cửa… nhưng bạn có thể tới các gian hàng đối diện trung tâm chợ để mua với giá cũng rất phải chăng.

Nên mua hay mượn tại khách sạn chiếc xe đẩy hàng nhỏ để vận chuyển. Vì đa số mỗi lần đi mua đều vác về các bao tải đồ nên sức người không phải là trâu bò có thể kéo hết được. Càng phải đi 2 người để có một người ngồi trông hàng để người kia lựa hàng về cho nhanh, đỡ tốn chi phí đi lại. (đó là lý do phải cần phiên dịch)

Một số cửa hàng bán sỉ sẽ yêu cầu khách gửi lại họ tên để ghi hóa đơn, bạn cần biết tên chữ tiếng hoa của mình để dễ ký sổ. Nhớ là dù bận rộn cách mấy, hàng hóa gói chặt thế nào cũng lấy ra kiểm lại từng món hàng. Quần áo thường bị trộn khác size, gán mác này mà size quần kia, hàng cũ đứt nút, quần bị rách lỗ, hàng cũ tân trang lại rất thường xuyên… đôi khi còn ghi nhầm hóa đơn cho bạn nữa. Tuyệt đối trả tiền sau khi đã nhận hàng đầy đủ. Bởi bạn không thể ghé lại đổi hoặc trả hàng cho họ.

Các cửa hàng lớn thường bán sỉ nhưng giá cũng trên trời, các thương nhân nhỏ bán riêng đặc trưng loại mặt hàng thì giá cả sẽ thấp hơn nhiều. Nếu bạn đã nói mua sỉ thì rất khó mặc cả giá. Ngoài ra khi đã mua sỉ thì ít nhất phải mua mỗi sản phẩm trên 3 cái. Bạn có thể xin người ta bán mỗi kiểu lấy một cái được hay không cũng tùy cửa hàng.

Lưu ý sau khi lấy hàng xong bạn cần lưu lại wechat của bọn này để lần sau nếu lấy lại hàng hóa đó thì bạn chỉ cần chat với nó là lấy được rồi, trường hợp phải đi tìm hàng mới bạn mới nên sang trở lại.

Những cẩm nang Mua Bán Nhanh , mẹo nhỏ nhưng để tiết kiệm thời gian và chi phí khi qua Quảng Châu lấy quần áo

1 Đổi tiền Việt qua Nhân dân tệ

Tư vấn nhanh - kinh nghiệm đi quảng châu lấy hàng quần áo(1)

Bạn có thể đổi tiền theo 1 trong 3 cách sau:

  • Khi đi trên xe khách từ cửa khẩu Bằng Tường sang Quảng Châu
  • Đổi ngay khi sang Quảng Châu vì bên đó cũng có rất nhiều dịch vụ này, chi phí sẽ tầm 50 tệ/lần đổi
  • Nhờ công ty tại Việt Nam có dịch vụ Chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc khi ở Việt Nam: Mình khuyến khích cách này nhất vì nó sẽ rẻ hơn 2 cách trên!

2. Học thuộc vài câu tiếng Hoa cơ bản

Tư vấn nhanh - kinh nghiệm đi quảng châu lấy hàng quần áo(2)

Có thể tự tìm hiểu hoặc nhờ Phiên dịch viên bày cho mấy câu đơn giản để nằm lòng như Xin chào, Cảm ơn, Bao tiền cái này, Tôi không hiểu, giá rẻ, mắc quá, lấy đủ size, có bao nhiêu màu…

3. Mua sim và cài đặt các ứng dụng cần thiết vào điện thoại

Mua Sim 3G lúc mới đến Quảng Châu để có thể liên lạc với bạn bè qua Zalo hoặc Facetime các kiểu. Theo kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu của bạn Nguyễn Tất Kiểm thì Một số ứng dụng nên cài vào điện thoại bao gồm:

  • iTranslate: Dịch trực tiếp sang tiếng Trung Quốc từ giọng nói của bạn
  • VPN: Phần mềm fake IP để vào Facebook, do bên đó chặn dùng Facebook
  • Wechat: Phần mềm kiểu như Zalo, để add nick của TAI và những người bán hàng. Lúc ưng ý hàng và chốt xong, bạn nên xin ID Wechat của chỗ bán hàng đó, sau này cần mua hàng lại thì chat với bọn đó qua Wechat là được rồi

4. Khi thương lượng mua buôn

  • Đặc biệt lưu ý về chất liệu, màu sắc, size.. vì sau khi đã có hóa đơn bán hàng thì không được trả lại.

  • Luôn luôn mặc cả hàng hóa, kiểu là tôi sẽ lấy số lượng lớn nhưng bây giờ cần lấy ít hàng để làm mẫu (vì 10 trở lên là có giá sĩ rồi)

  • Ngoài ra Nếu bạn định hướng sẽ qua thường xuyên đánh hàng ở Quảng Châu thì nên đi xe bus, đảm báo đúng tuyến, đúng giờ, rẻ hơn taxi rất nhiều.


Nguồn: http://camnangmuabannhanh.com/tu-van-nhanh-kinh-nghiem-di-quang-chau-lay-hang-quan-ao/1041

Tags: kinh nghiệm đi quảng châu lấy hàng quần áo, hàng quảng châu, quần áo quảng châu
KhoiNghiepMuaBan.com / Kinh nghiệm mua bán
Tags: kinh nghiệm đi quảng châu lấy hàng quần áo, hàng quảng châu, quần áo quảng châu
KhoiNghiepMuaBan.com / Kinh nghiệm mua bán